Dự báo một số mặt hàng tăng giá trong tháng 9

Dự báo một số mặt hàng tăng giá trong tháng 9
(GD&TĐ) - Cục quản lý giá - Bộ tài chính nhận định, trong thời gian tới, một số mặt hàng trên thị trường thế giới có thể tăng giá như phân bón, phôi thép, nguyên liệu sản xuất thuốc sẽ tác động tăng vào sản xuất và giá cả trong nước.
Trên thực tế, tháng 9 hàng năm vẫn là tháng tập trung cao điểm của thiên tai, bão lũ, do vậy khả năng giá lương thực, hàng hóa sinh hoạt trong mùa lũ tăng trên một số địa bàn; Đây cũng là thời điểm các loại dịch bệnh trên gia súc như dịch lợn tai xanh hoành hành nên giá các loại thực phẩm thay thế thịt lợn sẽ tăng cao.
Dự báo một số mặt hàng tăng giá trong tháng 9 ảnh 1

 Giá một số mặt hàng trong tháng 9 sẽ tăng nhẹ. Ảnh,internet

Tháng 9 bước vào mùa khai giảng sẽ làm tăng nhu cầu đi lại và một số dịch vụ; mặt khác, một số mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho Tết Trung thu tăng gây sức ép giá tăng. Tháng 9 diễn ra ngày Tết Độc lập, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi, du lịch tăng sẽ tác động tăng giá đối với một số dịch vụ liên quan.
Cục Quản lý giá cho biết, giá lúa gạo trong nước sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới cầu tăng ở một số nước. Mặt hàng thực phẩm tươi sống như thủy hải sản, thịt bò, gia cầm,tăng nhẹ. Giá đường trong nước thời gian tới sẽ ổn định như mức hiện nay, giá đường thế giới có khả năng giảm nhẹ.
Về vật liệu xây dựng, giá xi măng nửa cuối tháng 9 ổn định; giá thép xây dựng sẽ tăng nhẹ, do ảnh hưởng của giá phôi thép thế giới tăng. Hơn thế nữa, đầu tháng 8/2010, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thép đã điều chỉnh tăng giá thép thành phẩm, với mức tăng 300-500 đồng/kg so với tháng 7.
Mặt hàng thuốc chữa bệnh dự báo sẽ ổn định, cá biệt giá một số thuốc có biến động nhưng mức biến động sẽ không lớn. Giá thuốc sản xuất trong nước có thể biến động nhẹ phụ thuộc giá nguyên liệu nhập khẩu và sự thay đổi tỷ giá giữa tiền đồng và các ngoại tệ mạnh. Nguồn cung ứng thuốc dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu phòng và chữa bệnh cho nhân dân.
Giang Đông
Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất