Dự án lấn biển Cần Giờ: UBND TPHCM chịu trách nhiệm toàn diện nếu để sai phạm

GD&TĐ - Liên quan đến kiến nghị xem xét lại và đánh giá độc lập toàn bộ Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, TPHCM của một số cá nhân và tổ chức xã hội, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo gửi UBND TPHCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Vị trí dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ.	Ảnh: CTV
Vị trí dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Ảnh: CTV

Theo đó, Thủ tướng giao UBND TPHCM xem xét, nghiên cứu các ý kiến theo chức năng nhiệm vụ được giao trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Có văn bản trả lời kịp thời, thấu đáo đến đại diện của các cá nhân và đơn vị kiến nghị đúng quy định pháp luật.

Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, UBND TPHCM phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo phát triển bền vững cả kinh tế, xã hội và môi trường lâu dài, chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật nếu để sai phạm.

Thông báo cũng cho biết, Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ đã được Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM xem xét rất kỹ lưỡng, họp nhiều lần và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ đã xử lý kiến nghị của TPHCM tổng thể, đầy đủ, theo đúng quy định của pháp luật, nhất là vấn đề về môi trường. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nêu trên.

Dự án Khu đô thị biển Cần Giờ có tổng diện tích 2.870 ha, trong đó sẽ lấn biển 2.718 ha; nằm trên toàn bộ bờ biển của xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM. Khoảng cách từ khu vực thực hiện dự án đến vùng lõi là 8,6 km, nằm kế cận vùng chuyển tiếp Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nam Định FC thua đáng tiếc Thể Công Viettel trên sân Hàng Đẫy.

Nam Định thua sốc Thể Công Viettel

GD&TĐ - Xuất sắc đánh bại Nam Định trên sân nhà, Thể Công Viettel cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 19.