#dự án khởi nghiệp

22 kết quả phù hợp

Thí sinh trình bày dự án trước Ban Giám khảo Cuộc thi thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL năm 2022”.

'Vẽ đường' cho sinh viên khởi nghiệp

GD&TĐ - Ở ĐBSCL, nhiều trường đại học quan tâm, tạo điều kiện để sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp...
Nhóm bạn trẻ Nguyễn Đình Tuấn với mô hình nuôi tôm áp sát thành phố lọt vào chung kết dự án khởi nghiệp. Ảnh: NVCC

Hạn chế khởi nghiệp chỉ bằng niềm tin và khát vọng

GD&TĐ - Khởi nghiệp bằng niềm tin và khát vọng là chưa đủ. Hai yếu tố đó chỉ là động lực để người ta đi đến thành công một cách dễ dàng hơn. Thành công chỉ đến từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực học hỏi không ngừng.
HS Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (Lào Cai) hứng khởi cùng dự án khởi nghiệp “Lc1 pha chế Bartender”. Ảnh: NTCC

“Linh hồn” của dự án khởi nghiệp

GD&TĐ - Không chỉ say nghề, cô Hoàng Thị Thanh Huyền – GV môn Vật lý, Trường THPT số 1 TP Lào Cai (Lào Cai) còn đam mê hướng dẫn học sinh (HS) trong các dự án khởi nghiệp.
Đề tài “Bộ làm mát cho tấm pin năng lượng mặt trời” của nhóm SV Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Không dừng lại ở phong trào

GD&TĐ - Các cuộc thi khởi nghiệp, ngoài là sân chơi cho SV, còn là cách thúc đẩy tinh thần trong trường học. Để khởi nghiệp không dừng lại ở một dự án tham gia cuộc thi, rất cần sự đồng hành, hỗ trợ từ nhiều phía.
Nhóm bạn trẻ Nguyễn Đình Tuấn với mô hình nuôi tôm áp sát thành phố lọt vào chung kết dự án khởi nghiệp. Ảnh: NVCC.

Không khởi nghiệp chỉ vì… thất nghiệp

GD&TĐ - Nhiều bạn trẻ mong muốn làm giàu, muốn làm ông chủ thông qua các dự án khởi nghiệp. Số người khởi nghiệp càng đông đặt ra câu hỏi, đây có được coi là một nghề trong xã hội để để có lựa chọn đúng đắn.
72 dự án vào vòng chung kết SV.Startup 2020

72 dự án vào vòng chung kết SV.Startup 2020

GD&TĐ - Ngày 2/11, Bộ GD&ĐT công bố kết quả các đội lọt vào vòng đào tạo, vòng bình chọn và vòng chung kết cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 (SV.Startup 2020).