DSCA tiết lộ việc bán 3 máy bay E-2D Advanced Hawkeye với giá 2 tỷ USD

DSCA tiết lộ việc bán 3 máy bay E-2D Advanced Hawkeye với giá 2 tỷ USD

Thông tin trên được Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) của Bộ Quốc phòng Mỹ tiết lộ.

Cơ quan này chịu trách nhiệm cung cấp thiết bị quân sự và vũ khí ra nước ngoài theo hợp đồng giữa các chính phủ, thúc đẩy mối quan hệ của Mỹ với các nước khác, và cung cấp hỗ trợ tài chính cũng như kỹ thuật cho các đối tác nước ngoài của Washington trong lĩnh vực quốc phòng.

"Hợp đồng bán hàng được đề xuất trên sẽ góp phần củng cố chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ, đồng thời giúp cải thiện an ninh quốc phòng của đồng minh NATO – lực lượng đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định chính trị và phát triển kinh tế ở châu Âu", báo cáo viết.

Theo nhà chức trách Mỹ, máy bay E-2D Advanced Hawkeye, cùng với những thiết bị khác "sẽ giúp Pháp tăng cường khả năng chống lại các mối đe dọa hiện tại và tương lai."

Chính quyền Mỹ đã chính thức thông báo cho Quốc hội về quyết định của mình. Cơ quan Lập pháp Mỹ sẽ có 30 ngày để nghiên cứu và có thể ngăn chặn hợp đồng quân sự mới này.

Theo Tass.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sản phẩm của học sinh Trường Tiểu học Trần Văn Ơn. Ảnh: NTCC

Nhiều cách chăm lo Tết cho học trò

GD&TĐ - Từ đấu giá sản phẩm sáng tạo, bán rau gây quỹ đến trao quà Tết, các chương trình thiện nguyện gắn với hoạt động trải nghiệm, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đã triển khai những cách làm linh hoạt, sáng tạo nhằm chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.