DPR nói đã xuyên thủng hàng phòng ngự của Ukraine và tiến về Ugledar

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng dân quân Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng với sự hỗ trợ của quân đội Nga đã xuyên thủng hàng phòng ngự của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) và tiến theo hướng Ugledar – Quan chức thông tin DPR Daniil Bezsonov cho biết hôm qua (14/8).
(Ảnh: Ria Novosti).
(Ảnh: Ria Novosti).

Trên Telegram, ông Bezsonov nói rằng các chiến binh của Sư đoàn Thợ mỏ DPR cùng với sự hỗ trợ của các đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, đã xuyên thủng hàng phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine và tiến công theo hướng Ugledar. Lực lượng Ukraine bị tổn thất nặng nề về thiết bị và nhân lực.

Ông Beszonov nói thêm rằng trên mặt trận này không có tiến bộ đáng kể nào trong vài tháng qua cho tới hiện nay.

Trước đó, ngày 13/8, lãnh đạo Denis Pushilin của DPR cho biết cuộc tấn công đang được tiến hành theo 4 hướng, bao gồm hướng Ugledar.

Ngày 14/8, binh sĩ thuộc Quân đoàn 2 thuộc Lực lượng Dân quân Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), xạ thủ Vitaliy Matsyuk cho biết, các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine tại thành phố Soledar của DPR đang suy yếu.

Theo ông, trước đây Lực lượng Vũ trang Ukraine luôn đáp trả hỏa lực nhưng bây giờ họ dường như tiết kiệm pháo nên giảm hẳn việc bắn trả lại.

Cùng ngày, theo Bộ Quốc phòng Nga, ở các khu định cư Opytnoye và Pervomayskoye của DPR, hơn 200 binh sĩ Ukraine đã rời vị trí. Lực lượng thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới 56 của Ukraine đã từ chối thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và tự rời vị trí do bị tổn thất nặng nề.

Theo IZ
Hài cốt được cho là 'ma cà rồng' với liềm chặn ngang cổ và ổ khóa ở chân.

Thực hư bộ xương 'ma cà rồng' ở Ba Lan

GD&TĐ - Truyền thuyết về 'ma cà rồng' các nền văn hóa trên thế giới đều đề cập đến cách giữ sao cho người vừa mới qua đời không đội mồ sống lại để gây hại.
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...