Đốt vàng mã, nam thanh niên vỡ nhãn cầu mù mắt

Anh B.V.G. (30 tuổi, ở Hoà Bình) được chuyển xuống Bệnh viện Mắt Trung ương cấp cứu trong tình trạng vỡ nhãn cầu mắt trái. Theo người nhà, anh bị tai nạn này trong lúc hóa vàng…
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương.
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Ngày 1/11, thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, đêm 31/10)các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân B.V.G. được chuyển lên trong tình trạng tổn thương mắt rất nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái.

Sau khi hội chẩn, đánh giá tình trạng tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu mắt trái, không có khả năng hồi phục nên ngay trong đêm, kíp phẫu thuật đã buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái của bệnh nhân.

Bác sĩ Hoàng Cương, Khoa Chấn thương - Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trường hợp bệnh nhân G. được xác định là tổn thương mắt do hoả khí.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, trưa 31/10, anh G. đứng hoá vàng và đốt các đồ vật của bà ngoại vừa mất. Ngoài vàng mã còn có chăn, màn, nệm, quần áo… của người đã khuất cũng được đốt theo.

Đang hóa vàng thì bất ngờ có vật từ trong đống lửa phát nổ lớn, người nhà nghe tiếng nổ chạy đến thì anh G. đang ôm mặt, máu chảy rất nhiều.

Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân gây nổ trong quá trình đốt vàng mã, đồ dùng của người đã mất có thể do trong đồ dùng mang đốt có lẫn các chất dễ gây cháy nổ như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc…

Theo anninhthudo.vn
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?