Động viên cán bộ nhà giáo phát huy cao tinh thần trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi công đoàn giáo dục các tỉnh thành phố và công đoàn các đơn vị trực thuộc yêu cầu tuyên truyền, vận động thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành văn bản đề nghị công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, công đoàn các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ nhà giáo, người lao động thực hiện nghiêm túc công văn của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phổ biến đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của kỳ thi, tuyển sinh, đặc biệt là quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các quy định của ngành giáo dục đến nhà giáo, người lao động.

Tuyên truyền, vận động để nhà giáo, người lao động được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in, sao đề thi, coi thi, chấm thi và tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi ở các địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót; có ý thức ngăn ngừa, tố giác các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức coi thi, chấm thi.

Động viên cán bộ nhà giáo phát huy cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất giải pháp xử lý, phối hợp đề xuất các giải pháp hỗ trợ, đặc biệt quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ nhà giáo trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến mới, do đó, Công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp vùng chuyên môn nắm bắt tình hình để có phương án kịp thời, linh hoạt phù hợp nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cán bộ nhà giáo, học sinh, sinh viên trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Các đơn vị động viên cán bộ nhà giáo yên tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tại các điểm thi, phối hợp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và tuyển sinh đầu cấp ở các bậc học, góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.