Động viên cán bộ nhà giáo phát huy cao tinh thần trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

GD&TĐ - Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản gửi công đoàn giáo dục các tỉnh thành phố và công đoàn các đơn vị trực thuộc yêu cầu tuyên truyền, vận động thực hiện tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành văn bản đề nghị công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng, công đoàn các trường đại học, cao đẳng sư phạm và các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn đồng cấp quán triệt và tuyên truyền vận động cán bộ nhà giáo, người lao động thực hiện nghiêm túc công văn của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phổ biến đầy đủ, kịp thời những nội dung cơ bản của kỳ thi, tuyển sinh, đặc biệt là quy chế thi tốt nghiệp THPT, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các quy định của ngành giáo dục đến nhà giáo, người lao động.

Tuyên truyền, vận động để nhà giáo, người lao động được điều động làm nhiệm vụ ở các hội đồng in, sao đề thi, coi thi, chấm thi và tham gia hoạt động thanh tra, kiểm tra thi ở các địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về công tác thi, không để xảy ra các hiện tượng tiêu cực, vi phạm hoặc sai sót; có ý thức ngăn ngừa, tố giác các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức coi thi, chấm thi.

Động viên cán bộ nhà giáo phát huy cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên nắm tình hình, diễn biến về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi. Phát hiện khó khăn, bất cập và đề xuất giải pháp xử lý, phối hợp đề xuất các giải pháp hỗ trợ, đặc biệt quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ nhà giáo trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Hiện tại, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn có những diễn biến mới, do đó, Công đoàn các đơn vị chủ động phối hợp vùng chuyên môn nắm bắt tình hình để có phương án kịp thời, linh hoạt phù hợp nhằm hỗ trợ đảm bảo an toàn cho cán bộ nhà giáo, học sinh, sinh viên trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Các đơn vị động viên cán bộ nhà giáo yên tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ phục vụ kỳ thi tại các điểm thi, phối hợp tích cực, hiệu quả trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng và tuyển sinh đầu cấp ở các bậc học, góp phần vào thành công của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.