Đồng Tháp: 500 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi

GD&TĐ - Tỉnh Đồng Tháp huy động 500 tình nguyện viên với 32 đội hình để hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Trao tặng học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp huy động 500 tình nguyện viên với 32 đội hình để hỗ trợ thí sinh trong suốt quá trình thi tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí 30 điểm thi với 645 phòng thi. Các điểm thi đặt tại các trường THPT, THCS, Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở 12 huyện, thành phố.

Để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh tham gia dự thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã thành lập 32 đội thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi với trên 500 tình nguyện viên tham gia các hoạt động: Hỗ trợ các suất cơm miễn phí; hỗ trợ đưa, đón thí sinh, giữ trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường; hỗ trợ nước uống, khẩu trang cho thí sinh...

Tỉnh đoàn thực hiện triển khai rộng rãi kênh thông tin tiếp nhận hỗ trợ cũng như vận động áo, nón, khẩu trang, nước rửa tay, dụng cụ học tập… để hỗ trợ thí sinh trong những ngày tham gia dự thi và các đội hình tình nguyện.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thúy Lam, từ yêu cầu thực tiễn và những điểm mới của quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2022 cũng được đổi mới trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh. Chương trình có các hoạt động như phối hợp với Trung tâm Hướng nghiệp TPHCM Tổ chức Chương trình tư vấn trực tuyến “Những lưu ý để có một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả"; Chỉ đạo các đoàn trường tổ chức Ngày hội “Nấu chè tú tài” động viên tinh thần các em học sinh trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp.

Vận động hỗ trợ học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiết lập số điện thoại đường dây nóng cấp tỉnh, huyện để hỗ trợ thí sinh kịp thời; hỗ trợ các khoá luyện thi đại học miễn phí; Cuộc thi “Khoảnh khắc đẹp tiếp sức mùa thi năm 2022”; Đặc biệt là chương trình tư vấn tâm lý “Hành trình sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông”… tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh an tâm tham gia kỳ thi, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Các đội tình nguyện, đoàn viên, thanh niên tham gia chương trình phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tham gia công tác hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh và người nhà, hoàn thành tốt các nội dung được phân công, chấp hành nội quy của chương trình, đảm bảo yêu cầu về mặt thời gian. Các Huyện, Thành đoàn tích cực triển khai các hoạt động để phần nào giảm bớt khó khăn cho thí sinh.

Đồng Tháp: 500 tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi ảnh 1
Lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng các suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khuyến khích các em trong kỳ thi sắp tới. Đồng thời tổ chức tư vấn sức khỏe, tâm lý và hoạt động giải trí giảm căng thẳng trước kỳ thi. Các chương trình đồng hành cùng sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, chúc mừng, hỗ trợ sĩ tử đỗ tốt nghiệp, động viên khích lệ tinh thần các bạn có kết quả thi kém…

“Tiếp sức mùa thi” là chương trình hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chú trọng. Trở lại hoạt động sôi nổi trong hơn 2 năm đóng băng vì dịch Covid -19, năm nay chương trình được triển khai với nhiều hoạt động thú vị, ý nghĩa nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm, kỳ vọng của các cấp, các ngành và lãnh đạo đối với thí sinh tham gia dự thi.

Đồng thời, chương trình đã góp phần làm giảm bớt những lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh thực hiện thành công ước mơ bước vào giảng đường đại học, cao đẳng. Tạo môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện thể hiện tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của Tuổi trẻ đất Sen Hồng đối với xã hội, đồng thời những trải nghiệm quý giá đó chính là những hành trang, kỹ năng cần thiết để các bạn vững vàng, tự tin trong học tập, lao động, rèn luyện và trưởng thành.

Suốt 21 năm qua, chương trình Tiếp sức mùa thi của tỉnh luôn là người bạn đồng hành cùng thí sinh và người nhà thí sinh. Từ chương trình đã có hàng trăm ngàn chỗ trọ an toàn, giá rẻ, những chuyến xe tình nguyện và nhiều hoạt động tiếp sức, hỗ trợ ý nghĩa, thiết thực khác. Qua đó góp phần tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin để các bạn thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi của mình, đồng thời kết nối các nguồn lực xã hội cho các hoạt động tiếp sức mùa thi.

Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.