Đồng Nai: Tôn vinh, nhân rộng những tấm gương học tập tốt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tuyên dương cho 336 học sinh, sinh viên (HS-SV) từ cấp tiểu học đến đại học là con CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang đạt thành tích học giỏi sống tốt lần thứ XXIII.
Ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ và bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tuyên dương các gương “ Học giỏi sống tốt”
Ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ và bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tuyên dương các gương “ Học giỏi sống tốt”

Tham dự buổi lễ có ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, bà Nguyễn Thị Như Ý, chủ tịch Liên đoàn Lao động và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai.

Đây là lần thứ 23 lễ tuyên dương được tổ chức và đã trở thành một hoạt động ý nghĩa được các cấp Công đoàn tỉnh Đồng Nai quan tâm duy trì và phát huy để mong các em luôn cố gắng để vươn lên và đạt nhiều thành tích hơn, nhiều niềm vui hơn trong phong trào "Học giỏi, sống tốt”

Được biết, trong đợt tuyên dương này có 47 em là con cán bộ công đoàn, 153 em là con CC,VC, LLVT và 136 em là con CNLĐ trực tiếp sản xuất.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai: Năm 2022 có hơn 90.000 em học sinh là con CNVCLĐ, LLVT trên toàn tỉnh được tuyên dương khen thưởng trên các đơn vị với tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng từ nguồn phí khen thưởng từ Tài chính công đoàn các cấp.

Phát biểu tại buỗi lễ, ông Hồ Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong rằng kết quả hôm nay chỉ là bước khởi đầu là tiền đề cho những cố gắng để đi tiếp những chặng đường của việc học và phát triển bản thân để đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung.

"Những thành tích các em đạt được chính là niềm vui và hạnh phúc của các em, đồng thời là sự tự hào của gia đình, thầy cô và của cả tỉnh- những người luôn quan tâm và chăm lo cho sự phát triển của ngành GD&ĐT.

Quan điểm của tỉnh là GD&ĐT là quốc sách hàng đầu. Đồng Nai với đặc thù là tỉnh công nghiệp nên giáo dục được đặc biệt quan tâm, công tác bảo vệ và chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chăm lo và chỉ đạo thực hiện quyết liệt. Mục tiêu là để động viên khích lệ các em trở thành những tấm gương cho các bạn cùng nhau phấn đấu nâng cao trình độ góp phần vào sự công nghiệp hóa, hiện đại hoá tỉnh nhà" - ông Sơn nhấn mạnh.

Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.