Đồng Nai: Giảm thời gian cách ly xuống 14 ngày, thí điểm cách ly F1 tại nhà

GD&TĐ - Ngày 17/7, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản về việc giảm thời gian cách ly, thí điểm cách ly F1 tại nhà và quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Xe vận chuyển các trường hợp F1 đến KCL tại KTX Đại học Đồng Nai. (Ảnh: CDC Đồng Nai)
Xe vận chuyển các trường hợp F1 đến KCL tại KTX Đại học Đồng Nai. (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, sẽ giảm thời gian cách ly y tế từ 21 ngày xuống 14 ngày cho các trường hợp F1 và người nhập cảnh (trừ trường hợp người nhập cảnh vào làm việc dưới 14 ngày và các trường hợp nhập cảnh cách ly theo quy định khác của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và của Bộ Y tế).

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly tập trung. Tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày tiếp theo sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Thực hiện nghiêm việc quản lý, giám sát cách ly tại cơ sở cách ly tập trung đảm bảo không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, bàn giao về các địa phương đúng quy định. Theo dõi, giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú sau cách ly không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Y tế khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà theo quy định của Bộ Y tế, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh. Cùng với đó, đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm để xem xét triển khai trên quy mô rộng hơn.

Về quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế triển khai các quy định chuyên môn về quản lý điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bộ Y tế đến tất cả các cơ sở điều trị Covid-19, các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập thuộc phạm vi quản lý để biết và thực hiện.

UBND các xã, phường, thị trấn huy động lực lượng chức năng tại địa phương, các Tổ Covid cộng đồng và nhân dân tăng cường theo dõi, giám sát việc chấp hành các yêu cầu phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với người đã kết thúc cách ly tập trung và các trường hợp F1 cách ly tại  nhà về nơi lưu trú trên địa bàn.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.