Đồng Nai có thêm 102 ca dương tính với Covid-19, dự báo lây nhiễm cộng đồng mạnh

GD&TĐ - Sáng ngày 16/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận thêm 102 ca dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 trên địa bàn lên 807 ca. TP Biên Hòa tiếp tục ghi nhận nhiều ca nhiễm.

Tỉnh Đồng Nai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn. (Ảnh: CDC Đồng Nai)
Tỉnh Đồng Nai thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên địa bàn. (Ảnh: CDC Đồng Nai)

Trong các ca dương tính mới, TP Biên Hòa có 65 ca, nằm chủ yếu tại phường Trảng Dài với 11 ca. Huyện Vĩnh Cửu có 20 ca, nằm tại ổ dịch công ty Changshin. Các huyện Cẩm Mỹ, Trảng Bom, Long Thành, Định Quán ghi nhận mỗi huyện một vài ca rải rác.

Về ổ dịch tại công ty Changshin, lực lượng chức năng đã thực hiện test nhanh cho 26.300 người, có 32 ca dương tính 2 lần và hơn 1.600 người được xét nghiệm PCR trước đó, còn lại khoảng 4.000 người sẽ tiếp tục thực hiện test nhanh trong ngày hôm nay.

Ước tính đã có khoảng trên 100 ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại công ty Changsin, tập trung nhiều nhất tại huyện Vĩnh Cửu, phường Trảng Dài (TP.Biên Hòa) và rải rác tại một số nơi khác.

Ngoài ra, sẽ có ca dương tính ở người tiếp xúc ngoài cộng đồng. Với số ca dương tính lớn và xuất hiện ở nhiều xưởng cho thấy đã có sự lây nhiễm thứ phát và lan rộng trong công ty. Đồng thời có sự lây lan ngoài cộng đồng tại nhiều địa phương nơi người lao động của công ty sinh sống.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, các ca dương mới phát hiện thông qua thực hiện test nhanh dịch vụ và xét nghiệm tầm soát khá nhiều cho thấy đang có sự lây nhiễm cộng đồng khá nhanh và diện rộng trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày tới, số ca dương sẽ còn tăng cao ở F1, F2 trong công nhân và ngoài cộng đồng, có nguy cơ xâm nhập vào các doanh nghiệp khác trong khu vực.

Tổng số ca dương trong đợt dịch thứ 4 tại tỉnh Đồng Nai tính đến sáng ngày 16/7 là 807 ca. TP Biên Hòa có 362 ca, tập trung ở các phường: Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình, Trảng Dài. Huyện Thống Nhất có 114 ca, huyện Nhơn Trạch có 91 ca.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo. Ảnh: TTXVN

Kỳ vọng chính sách đột phá phát triển con người

GD&TĐ - Các đảng viên trẻ kỳ vọng Đại hội XIV của Đảng sẽ mở ra những định hướng chiến lược mang tính đột phá về phát triển khoa học, công nghệ, giáo dục, đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.

Bên cạnh nỗ lực của gia đình, các nguồn lực xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ phụ huynh và trẻ có nhu cầu đặc biệt. Ảnh minh họa: ITN.

Giáo dục trẻ ngỗ nghịch: Yêu thương song hành thấu hiểu

GD&TĐ - Theo các chuyên gia, việc can thiệp và giáo dục trẻ có nhu cầu đặc biệt đòi hỏi sự yêu thương song hành hiểu biết khoa học, kiên nhẫn và phối hợp chặt chẽ giữa gia đình - nhà trường - xã hội, thay vì giao phó hoàn toàn cho những mô hình thiếu kiểm soát.