Đồng Nai: Bọ đậu đen "tấn công", cuộc sống người dân khốn khổ

Những cơn mưa ồ ạt đến cũng là lúc bọ đậu đen kéo về khiến nhiều hộ dân mất ăn mất ngủ vì bị làm phiền.
Bọ đậu đen hoành hoành ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.
Bọ đậu đen hoành hoành ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thời gian gần đây khi những cơn mưa lớn liên tục xuất hiện, nhiều hộ dân sinh sống tại một số xã thuộc huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai phải hứng chịu cảnh sống chung với bọ đậu đen. Trước đó, loại bọ này từng làm phiền người dân sinh sống ở nhiều xã thuộc huyện Thống Nhất, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Theo người dân địa phương, mỗi năm đến hẹn, bọ lại về từng bầy để tấn công, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Nhiều hộ gia đình mất ăn mất ngủ, khổ sở vì bọ đậu đen.

Người dân cho biết cứ đầu mùa mưa, tầm tháng 5 tháng 6 là bọ đậu đen bắt đầu ùa về, len lỏi vào nhà trú ngụ với số lượng lớn và cả ngày lẫn đêm đều làm phiền người dân. Hàng chục ngàn con bọ lúc nhúc bám vào tường, góc nhà, bóng đèn tiết mùi hôi rất khó chịu. Dù người dân đã đốt, phun hóa chất nhưng bất thành.

Chị Nguyễn Thị Tứ cho biết, mỗi sáng việc đầu tiên của gia đình chị là phải dọn dẹp, quét để gom bọ đậu đen rồi mang đốt nhưng hết lớp này lớp khác lại xuất hiện.

“Chén cơm, nồi hay giường chiếu đều bị bọ bám đầy, nhiều khi chúng tôi chẳng dám bật đèn vì sợ. Cuộc sống dường như bị xáo trộn, xới tung lên hết cả”, chị Tứ nói.

Trước đó, tại tỉnh Đồng Nai, cứ vào mùa mưa, dịch bọ đậu đen lại xuất hiện hoành hoành ảnh hưởng đến người dân. Hiện nay, cơ quan chức năng cho biết vẫn chưa có thuốc đặc trị bọ đậu đen.

Ông Cao Trọng Ngưỡng, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc cho biết: “Bọ đậu đen chưa có biểu hiện độc hại, chủ yếu gây phiền hà cuộc sống sinh hoạt của người dân. Do đó, các đơn vị chức năng khuyến cáo người dân tiêu diệt bằng phương pháp thủ công là quét dọn và tiêu hủy ”.

Theo Người Đưa Tin
Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.