Đồng hành hỗ trợ trường học vùng khó

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 24/3, Đoàn cơ sở Viện Vũ Khí phối hợp cùng trường mầm non xã Quảng Chu khánh thành công trình hệ thống mái che ngoài trời.
Đoàn cơ sở Viện Vũ Khí phối hợp cùng trường mầm non xã Quảng Chu khánh thành công trình hệ thống mái che ngoài trời.
Đoàn cơ sở Viện Vũ Khí phối hợp cùng trường mầm non xã Quảng Chu khánh thành công trình hệ thống mái che ngoài trời.

Tham dự chương trình có Đại tá Dương Quốc Toản, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Viện Vũ khí Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng; Thượng uý Ninh Minh Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Viện Vũ khí; ông Lê Ngọc Quyến, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Lâm Tiến Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới.

Công trình thanh niên “hệ thống mái che ngoài trời phục vụ sinh hoạt tập thể” có tổng diện tích 200m2, được xây dựng từ nguồn kinh phí do lãnh đạo chỉ huy, cán bộ, đoàn viên đoàn cơ sở Viện Vũ khí cùng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, các bậc phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non xã Quảng Chu đóng góp nhằm phục vụ sinh hoạt tập thể. Công trình được khởi công ngày 5/3/2023 đến ngày 24/3/2023, công trình đã hoàn thiện chính thức khánh thành và đi vào hoạt động.

Đồng hành hỗ trợ trường học vùng khó ảnh 1

Đại tá Dương Quốc Toản, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Viện Vũ khí Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Dương Quốc Toản, Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Viện Vũ khí chia sẻ: Thông qua chương trình này, Đoàn cơ sở Viện Vũ khí mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé để chia sẻ phần nào khó khăn với cô và trò trường mầm non xã Quảng Chu. Món quà tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại giá trị tinh thần lớn, Hy vọng rằng, cô và trò nhà trường tiếp tục cố gắng, nỗ lực để được nhiều thành tích, kết quả cao trong dạy và học.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô giáo Bùi Thị Kim Thu, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Quảng Chu gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ nhà trường, công trình hoàn thiện và đi vào sử dụng sẽ góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được học tập, vui chơi, nâng cao khả năng rèn luyện trí và lực.

Đồng hành hỗ trợ trường học vùng khó ảnh 2

Cô giáo Bùi Thị Kim Thu, Hiệu trưởng trường mầm non xã Quảng Chu.

Đây là tiền đề vô cùng quan trọng giúp các thế hệ học sinh nhà trường được nối dài con đường tri thức, giúp các em có một sân chơi an toàn, cơ sở vật chất của đơn vị được khang trang xanh, sạch, đẹp. Đồng thời công trình còn có ý nghĩa sâu sắc trong tháng thanh niên.

Nhà trường cam kết sẽ sử dụng công trình đúng mục đích, qua đó giúp các em học sinh vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Trường Mầm non Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn, là một trong những trường nằm ở xã có điều kiện đặc biệt khó khăn của huyện với tổng số 228 học sinh, 1 điểm trường chính và 2 điểm lẻ, tỷ lệ học sinh người dân tộc thiểu số chiếm trên 80% chủ yếu là đồng bào người dân tộc Mông.