Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó ở Cà Mau

Tiến Vượng - 26/05/2019, 09:02 GMT+7 | Nhân ái
Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình do học sinh huyện Ngọc Hiển, Cà Mau thực hiện.Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình do học sinh huyện Ngọc Hiển, Cà Mau thực hiện.

Chương trình "Tiếp sức đến trường" - Hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng có tính truyền thống của Báo Giáo dục và Thời đại, Tạp chí Tài hoa trẻ trong những năm qua đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân, góp phần chung tay chia sẻ với giáo dục vùng khó.

Sau khi chương trình “Tiếp sức đến trường” do Báo Giáo dục & Thời đại năm 2019 phát động đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và đồng hành của Ban quản trị Hội và các thành viên trong cả nước hỗ trợ bằng nhiều hình thức như ủng hộ tiền mặt, đấu giá các chậu hoa lan để tài trợ cho chương trình. Sau hơn 1 tháng phát động, Hội đã ủng hộ và vận động được 30 xe đạp và 10 suất học bổng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn nơi tận cùng của Tổ quốc.

Những phần quà ý nghĩa do các mạnh thường quân và nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình "Tiếp sức đến trường" tại huyện Ngọc Hiển-Cà Mau.

 

 Ông Ngô Minh Toại - Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hiển (phải) cùng ông Nguyễn Văn Hậu - Ban Quản trị Hội bảo tồn lan rừng Việt Nam trao xe đạp và tập cho học sinh. 

Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam được thành lập từ năm 2015, đến nay Hội có trên 84 ngàn hội viên trên khắp cả nước. Bên cạnh việc chia sẻ kinh nghiệm về trồng, chăm sóc các loại hoa, đặc biệt là hoa lan rừng Việt Nam, hội viên thường xuyên đóng góp vật chất và tổ chức các buổi bán đấu giá lan rừng để góp tiền nhằm chăm lo, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học.

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Ngọc Hiển và Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam trao tặng học bổng và quà cho các em học sinh.
Các em học sinh vui mừng khi nhận được xe đạp mới.

Chương trình “Đồng hành cùng học sinh vượt khó”, sau 3 năm thành lập Hội đã tổ chức tặng quà cho gần 100 điểm trường trên khắp cả nước với trị giá hàng tỷ đồng.

Sự quan tâm chia sẻ, sự hỗ trợ giúp đỡ của các thành viên Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam đã kịp thời mang lại sự ấm áp, niềm động viên và khích lệ các em học sinh tiếp tục cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm