Đóng cửa chính, mở cửa phụ đưa 32 khách vào hát karaoke giữa mùa dịch

GD&TĐ - Một quán karaoke ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bất chấp lệnh cấm hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, vẫn mở cửa phụ cho 32 khách vào tổ chức hát hò.
Karaoke Song Mã mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch Covid-19.
Karaoke Song Mã mở cửa cho khách hát giữa mùa dịch Covid-19.

Chiều 21/12, thông tin từ Công an phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tiếp tục tổ chức xét nghiệm ma túy, lập biên bản vi phạm đối với chủ quán Karaoke Song Mã và 32 khách bất chấp lệnh cấm vẫn tổ chức hát hò giữa mùa dịch.

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20/12, từ nguồn tin báo của người dân, Công an phường Thành Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng của phường và Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức kiểm tra quán Karaoke Song Mã ở số 25 đường Nam Quốc Cang.

Lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột tổ chức xét nghiệm ma tuý đối với khách hát karaoke tại quán Song Mã. ảnh 1
Lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột tổ chức xét nghiệm ma tuý đối với khách hát karaoke tại quán Song Mã.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở này là bà Trần Thị Phương (37 tuổi) có biểu hiện quanh co, chối cãi, không hợp tác, không mở cửa, không xuất trình các giấy tờ liên quan.

Lúc này, lực lượng chức năng đã tìm cách đột nhập qua cửa số để vào trong rồi yêu cầu bà Phương mở cửa làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 4 phòng với 32 người (19 nam và 13 nữ) đang tổ chức hát karaoke, vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mời những người liên quan về trụ sở Công an phường Thành Nhất để làm việc và tổ chức test nhanh Covid-19.

Thế nhưng, tại đây, chủ cơ sở vẫn không thừa nhận hành vi tổ chức hát karaoke và cho rằng đây chỉ là những người quen.

Được biết, để đối phó với cơ quan chức năng, chủ cơ sở này thường xuyên đóng cửa chính nhưng lại đón khách bằng cửa phụ bên hông.

Theo quy định, hiện tại, TP Buôn Ma Thuột vẫn chưa cho phép các dịch vụ như quán karaoke, vũ trường, massege… hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.