Bộ Y tế lập tổ công tác hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Sáng 4/11, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, Bộ Y tế đã quyết định thành lập tổ công tác của Bộ để hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 theo đề nghị của UBND tỉnh.
Đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM đến kiểm tra bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Đắk Lắk.
Đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM đến kiểm tra bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Đắk Lắk.

Theo Quyết định số 5081/QĐ-BYT, ngày 4/11/2021 của Bộ Y tế, tổ công tác có 7 thành viên do tiến sĩ Cao Hưng Thái - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế làm tổ trưởng.

Nhiệm vụ của tổ công tác là hỗ trợ các hoạt động chuyên môn kỹ thuật trong việc điều tra giám sát dịch; công tác lấy mẫu và tổ chức xét nghiệm; điều trị người bệnh Covid-19; tổ chức cách ly, xử lý môi trường y tế; công tác truyền thông phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Bộ Y tế lập tổ công tác hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho người dân TP Buôn Ma Thuột.

Tham gia các cuộc họp về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk; phối hợp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh trong việc tổ chức triển khai các hoạt động liên quan.

Kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các chỉ đạo, hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

Định kỳ hằng ngày hoặc đột xuất báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh về Bộ Y tế.

Bộ Y tế lập tổ công tác hỗ trợ Đắk Lắk chống dịch Covid-19 ảnh 2

Đội ngũ y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy - TP Hồ Chí Minh đến kiểm tra bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Đắk Lắk (đặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk).

Cũng theo Quyết định, Bộ Y tế đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và UBND cấp huyện phối hợp chặt chẽ và chịu sự hướng dẫn về chuyên môn của tổ công tác; đồng thời chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan bảo đảm các điều kiện làm việc cho tổ công tác thực hiện nhiệm vụ.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, theo báo cáo của Sở Y tế, trong khoảng hơn 10 ngày nay, các trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh tăng nhanh. Trong đó xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng hết sức phức tạp, khó truy vết.

Tính đến sáng ngày 4/11, toàn tỉnh đã ghi nhận 4.602 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 2.325 trường hợp đang điều trị, 2.251 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và 26 trường hợp tử vong.

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

Ngày 17/8 cả nước có có 2.814 ca COVID-19

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.814 ca COVID-19, trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi; số ca nặng tăng vọt, cao nhất trong khoảng vài tháng qua; trong ngày có 3 trường hợp tử vong.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Chó robot phóng tên lửa của Nga.

Video: Nga khoe chó robot phóng tên lửa

GD&TĐ - Theo hãng tin Newsweek, một chú chó robot có khả năng phóng tên lửa đã được giới thiệu tại Diễn đàn Kỹ thuật - Quân sự Quốc tế Army 2022 đang diễn ra tại Nga. Một video về chú chó này đang lan truyền trên mạng xã hội.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.