Nguyên liệu làm bánh gồm 250 kg nếp, 30 kg đậu xanh, 15 kg đậu đen, 15 kg đậu phụng, 70 kg thịt heo, 300 trái chuối cùng hàng trăm kg nguyên vật liệu khác. Bánh có đường kính 0,2 m nặng 450 kg.
Để hoàn thành cây bánh Tét kỷ lục các đầu bếp chuyên nghiệp đã thực hiện việc gói trong thời gian 5 giờ đồng hồ và 12 giờ nấu bánh. Cây bánh tét dài 18 mét có 5 hương vị khách nhau gồm: bánh nếp cẩm nhân thịt đậu, bánh đậu phộng nhân thịt, gấc nhân thịt, nhân chuối và nhân đậu xanh.
Sau khi hoàn thành, đòn bánh được cắt cho du khách thưởng thức. Toàn bộ số tiền bán bánh dành cho công tác từ thiện.