Đội tuyển Việt Nam đón tin vui ở giải châu Á

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Văn Lâm và các đồng đội chắc chắn nằm ở nhóm hạt giống số 2, tránh được những đối thủ quá mạnh tại vòng bảng Asian Cup 2023.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 Asian Cup 2023.
Đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 Asian Cup 2023.

Ngày 31/5 tới, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành lễ bốc thăm 6 bảng đấu vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023, giải đấu sẽ diễn ra vào đầu năm 2024 ở Qatar.

Ban đầu, 12 đội bóng góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ nằm trong 2 nhóm hạt giống đầu tiên. Điều đó có nghĩa, đội tuyển Việt Nam chắc chắn ở nhóm hạt giống số 2 của giải.

Nhưng Asian Cup 2023 sau đó được chuyển sang Qatar (đội không có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022) thay vì Trung Quốc và bất lợi bất ngờ tới với đội tuyển Việt Nam.

Theo AFC, đội bóng có thứ hạng thấp nhất trong 12 đội dự vòng loại cuối của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ bị đẩy xuống nhóm hạt giống số 3.

Khi đó, Lebanon (hạng 100) là đội đứng trước nguy cơ “rớt hạng” và đợt giao hữu tháng 3 chính là cơ hội để họ vượt qua tuyển Việt Nam (hạng 96).

Nhưng trong trận đấu mới nhất với Oman (hạng 75 thế giới), Lebanon đã thất bại và hết cơ hội vượt qua tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA tháng 4.

Điều này cũng đồng nghĩa, Đặng Văn Lâm và các đồng đội chắc chắn nằm ở nhóm hạt giống số 2 và tránh được những đối thủ quá mạnh tại vòng bảng Asian Cup 2023.

Đông Nam Á có 4 đại diện thì Việt Nam là đội duy nhất ở nhóm hạt giống số 2, ba đội Đông Nam Á còn là Thái Lan, Malaysia, Indonesia cùng nằm nhóm 4 và nguy cơ rơi vào bảng đấu tử thần.

Ở kỳ Asian Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 và rơi vào bảng đấu khá khó với Iran, Iraq và Yemen.

Dẫu vậy, đội bóng của HLV Park Hang Seo khi ấy đã chơi tuyệt hay để vượt qua vòng bảng ghi danh vào vòng tứ kết, và chỉ để thua Nhật Bản ở tứ kết với tỷ số tối thiểu.

Nếu Việt Nam vào bảng nhẹ ký như cùng với Qatar (nhóm 1), Jordan (hay Kyrgyzstan và Lebanon) ở nhóm 3 và Ấn Độ hay Hong Kong (nhóm 4)... thì khả năng vào tứ kết, tức lặp lại thành tích hồi Asian Cup 2019 ở UAE là không hề nhỏ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò ở điểm trường Lăng Lương, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập. Ảnh: Trà Thu

Mùa đi xây ước mơ

GD&TĐ -Mùa Hè, nhiều câu lạc bộ, đội nhóm triển khai các hoạt động xóa cầu tạm, xây nhà vệ sinh, xây trường tại các điểm trường vùng khó...
Các sản phẩm điện - điện tử thải ở Việt Nam đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ảnh minh họa: INT

Cấp thiết xử lý rác thải điện tử

GD&TĐ - Số liệu thống kê từ Viện KH&CN Môi trường (Đại học Bách Khoa Hà Nội) cho thấy, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100 nghìn tấn rác thải điện tử.