Đối tượng trộm xe đạp công cộng bị bắt giữ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khách hàng quên khóa sau khi sử dụng xe đạp công cộng, một người đàn ông lợi dụng lấy trộm rồi đem bán.
Đối tượng trộm xe đạp công cộng tham gia dựng lại hiện trường (Nguồn: Zingnew)
Đối tượng trộm xe đạp công cộng tham gia dựng lại hiện trường (Nguồn: Zingnew)

Ngày 30/3, Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải số Trí Nam - đơn vị quản lý xe đạp công cộng trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) cho biết, vừa phối hợp cùng Công an phường Bến Nghé tìm thấy phương tiện bị mất trộm vài ngày trước.

Theo thông tin ghi nhận, vào ngày 28/3, công ty quản lý xe đạp công cộng phát hiện xe đạp mang biển số X51H-21.888 có dấu hiệu di chuyển bất thường (rời xa khỏi khu vực cho phép).

Căn cứ theo định vị GPS, công ty tìm đến một ngôi nhà số 783/12/5 Cách Mạng Tháng Tám (Phường 6, Quận Tân Bình). Sau khi trình báo và phối hợp với lực lượng chức năng địa phương để kiểm tra, công an phát hiện trong căn nhà có phương tiện bị mất cấp.

Qua làm việc với cơ quan công an, chủ nhà cho biết mua xe đạp từ một người đàn ông khác và có giấy tờ giao dịch. Vì người bán khẳng định xe đạp này là vật chính chủ, đồng thời viết tờ cung cấp địa chỉ nhân thân nên chủ nhà mới đồng ý giao dịch.

Đến tối ngày 29/3, Công an Phường Bến Nghé (Quận 1) đã tiến hành truy vết và bắt giữ được đối tượng trộm cắp. Hiện, danh tính người này vẫn chưa được tiết lộ.

Công an phường Bến Nghé đã bàn giao người đàn ông cho Công an Quận 1 tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Phía Công ty CP dịch vụ vận tải số Trí Nam cho biết, sau khi sử dụng xong dịch vụ xe đạp công cộng, một khách hàng đã quên khóa phương tiện lại khiến kẻ gian nảy sinh lòng tham.

Đầu năm 2022, xe đạp công cộng ở TPHCM được đưa vào hoạt động chính thức và thu hút đông đảo khách sử dụng vào dịp cuối tuần. Tính đến nay, có 43 trạm với gần 500 xe, hoạt động trên địa bàn Quận 1. Dự kiến trong thời gian tới, mô hình sẽ được mở rộng sang các quận lân lận.