Đối tượng đưa đón hàng chục người xuất, nhập cảnh trái phép lĩnh án 17 năm tù

GD&TĐ - Chỉ trong một thời gian ngắn, đối tượng Triệu Văn Luyện đã đưa đón hàng chục người xuất, nhập cảnh trái phép qua lại giữa Việt Nam và Trung Quốc để thu lợi gần 100 triệu đồng.
Bị cáo Triệu Văn Luyện tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Cao Bằng.
Bị cáo Triệu Văn Luyện tại phiên toà xét xử. Ảnh: Công an Cao Bằng.

Ngày 9/9, TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép quy định tại Điều 348 Bộ luật hình sự năm 2015 đối với bị cáo Triệu Văn Luyện (SN1996 trú tại xóm Bản Thang, xã Minh Long, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Cao Bằng, trước đó, vào hồi 19h15’ ngày 21/12/2020, tổ công tác của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn phối hợp với Công an xã Minh Long, Công an huyện Hạ Lang làm nhiệm vụ tại khu vực mốc 837 – 838 thuộc địa phận xã Minh Long (huyện Hạ Lang) đã phát hiện đối tượng Triệu Văn Luyện đang dẫn 15 công dân trú tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau đến khu vực mốc 838 nhằm xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại nhà của đối tượng Luyện, lực lượng chức năng còn phát hiện 7 người khác là những người đang chờ để xuất cảnh và nhập cảnh trái phép.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Triệu Văn Luyện khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, qua được giới thiệu, quen biết, ngày 20/12/2020 một tài khoản Wechat là đã liên hệ thuê Luyện tổ chức đón, đưa 17 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với tiền công 300 Nhân dân tệ/người.

Cùng ngày, 1 tài khoản Wechat khác cũng liên hệ với đối tượng để đón 5 người từ Trung Quốc về Việt Nam với giá 500 Nhân dân tệ/ người, sau đó gửi tiền công cho Luyện là 36 triệu đồng.

Ngoài ra, đối tượng khai nhận trước đó đã thực hiện 7 lần đưa 70 người xuất cảnh trái phép trót lọt và được hưởng tiền công tổng cộng là 91 triệu đồng.

Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, TAND tỉnh Cao Bằng tuyên phạt bị cáo Triệu Văn Luyện tổng 17 năm tù giam. Trong đó, 12 năm tù giam về hành vi Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép quy định tại khoản 3 Điều 348 và 5 năm tù cho hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép quy định tại điểm c khoản 2 Điều 348 Bộ luật Hình sự 2015.

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Lời cảm ơn

Lời cảm ơn

GD&TĐ - Lời cảm ơn sau Tang lễ Phó Giáo sư, Nhà giáo ưu tú Đặng Thị Hạnh