Đối tượng cướp xe máy ở Tuyên Quang rồi bỏ trốn vào Phú Yên thì bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi gây án ở Tuyên Quang, đối tượng lên xe khách để tháo chạy. Khi đến Phú Yên cách hiện trường hơn 1.400km thì bị bắt giữ.
Đối tượng Công bị bắt sau khi gây án. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang
Đối tượng Công bị bắt sau khi gây án. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang

Ngày 23/3, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ thành công đối tượng nghi can Nguyễn Văn Công (SN 1982, trú ở xã An Hoà, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc). Nguyễn Văn Công được xác định là đối tượng đã gây ra vụ cướp giật tài sản vào ngày 19/3 tại xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang).

Cụ thể, vào ngày 19/3, có một người lạ mặt đến nhà bà Đỗ Thị X. (sinh năm 1957, trú tại thôn Ba Quanh, xã Tân Thanh, huyện Sơn Dương), tự xưng là bạn của chồng bà X.. Lúc này chỉ có bà X. và một người cháu nội sinh năm 2012 có mặt tại nhà.

Khoảng 12h30’ cùng ngày, người đàn ông trên bảo bà X. lấy xe mô tô biển kiểm soát 28N1-407.17 chở đến xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương để đón xe khách.

Người đàn ông điều khiển xe mô tô của bà X. chở hai bà cháu đi đến đoạn đường Quốc lộ 2C thuộc địa phận thôn Thanh Thất, xã Sơn Nam thì dừng xe với lý do chết máy. Sau đó đối tượng bảo cả 2 lên xe để đi tiếp.

Tuy nhiên, khi cháu bà X. lên xe thì đối tượng đã rồ ga phóng xe đi. Thấy vậy bà X. dùng tay bám vào phía sau xe để giữ lại nhưng đối tượng vẫn cố tình điều khiển xe đi với tốc độ nhanh.

Xe mô tô di chuyển kéo bà X. đi được khoảng 45 mét thì bà X. bị tuột tay ngã ra đường, cháu bà X. cũng la hét và cào cấu vào người đàn ông. Khi đi được khoảng gần 1km nữa thì người đàn ông dừng xe cho cháu bà X. xuống còn đối tượng tiếp tục điều khiển xe đi về hướng đi trung tâm xã Sơn Nam.

Sau đó, cháu bà X. đã đến Công an xã Sơn Nam trình báo sự việc. Bà X. bị thương tích nhiều vị trí trên cơ thể; mất 1 mô tô và toàn bộ giấy tờ xe để trong cốp xe.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Sơn Dương nhanh chóng xác minh vụ việc.

Cơ quan Công an đã nhanh chings xác định đối tượng gây ra vụ việc trên là Nguyễn Văn Công (sinh năm 1982, trú tại thôn Nội Điện, xã An Hòa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc).

Sau khi gây án, đối tượng Công đã liên tục di chuyển, thay đổi địa chỉ lẩn trốn. Đến sáng 22/3, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an đã xác định được đối tượng Công đang lẩn trốn trên xe khách đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tuyên Quang đã trao đổi thông tin, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an các tỉnh để kiểm tra, xác minh và bắt giữ đối tượng.

Căn cứ thông tin do Công an tỉnh Tuyên Quang cung cấp, 11h55’ cùng ngày, tại Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Văn Công khi đối tượng đang lẩn trốn trên xe khách chạy tuyến Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.