Đội trưởng tuyển Thái Lan có thể bị cấm dự vòng chung kết Asian Cup 2024

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Báo chí Malaysia cho rằng, hai cầu thủ Theerathon Bunmathan và Dion Cools nhiều khả năng bị cấm dự vòng chung kết Asian Cup 2024.

Bunmathan có thể bị cấm thi đấu ở VCK Asian Cup 2024.
Bunmathan có thể bị cấm thi đấu ở VCK Asian Cup 2024.

Các báo Trung Quốc lẫn Thái Lan đều kết luận rằng, mâu thuẫn giữa cầu thủ hai đội ở trận ẩu đả vừa qua xuất phát từ Theerathon Bunmathan. Cầu thủ này là người châm ngòi bạo loạn tại Cúp C1 châu Á, sau đó còn chửi bậy bằng tiếng Trung.

Tờ Vocket FC (Malaysia) cho rằng, đội trưởng đội tuyển Thái Lan có thể bị cấm dự vòng chung kết Asian Cup 2024 vì vụ việc này.

Vocket FC viết: "Nếu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xử phạt mạnh tay với từng cá nhân cầu thủ của 2 CLB Chiết Giang (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) vì tham gia vụ ẩu đả dữ dội và làm hoen ố hình ảnh bóng đá châu Á tại giải AFC Champions League, thì nhiều khả năng các cầu thủ nổi tiếng như Theerathon Bunmathan và Dion Cools của Malaysia sẽ bị cấm dự Asian Cup 2023".

"Hậu vệ trụ cột của đội tuyển Malaysia, Dion Cools (27 tuổi), là cầu thủ của Buriram United. Trong vụ ẩu đả, ngôi sao này ban đầu lao vào cố gắng ngăn chặn cuộc hỗn chiến.

Nhưng sau đó, khi thấy các cầu thủ của CLB Zhejiang đánh đập đồng đội là Ramil Sheydayev dữ dội, Dion Cools cũng tham chiến khi tóm cổ kéo mạnh một cầu thủ của Zhejiang ra ngoài", Vocket FC nói thêm.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng đã có thông báo chính thức về sự việc nghiêm trọng này: "Xung đột ở trận đấu này vi phạm nghiêm trọng tinh thần thể thao và ảnh hưởng đến trật tự an ninh ở SVĐ cũng như trải nghiệm của người hâm mộ. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc phản đối mọi hình thức bạo lực trên sân và sẽ hỗ trợ, hợp tác với AFC xử lý vụ việc này theo quy định".

Bên cạnh đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cho biết, họ sẽ tăng cường quản lý các CLB ở mọi cấp độ. Họ yêu cầu các CLB phải tăng cường công tác giáo dục và hướng dẫn cho tất cả các cầu thủ, huấn luyện viên và nhân viên tuân thủ quy định, thể hiện hình ảnh đẹp trong thể thao, tôn trọng quyết định của trọng tài, tôn trọng khán giả, tôn trọng đối thủ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ