AFC điều tra vụ tuyển Trung Quốc và Thái Lan ẩu đả

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hãng truyền thông AFP đưa tin, AFC đã tiến tới thành lập một ủy ban để điều tra tất cả những thông tin về vụ ẩu đả ở AFC Champions League.
Vụ CLB Trung Quốc ẩu đả Thái Lan ở AFC Champions League bị điều tra.
Vụ CLB Trung Quốc ẩu đả Thái Lan ở AFC Champions League bị điều tra.

Như đã đưa tin, ngày 29/11 ở lượt trận thứ năm vòng bảng AFC Champions League, Zhejiang đã đánh bại Buriram United 3-2 trên sân nhà, qua đó thắp lên hy vọng đi tiếp.

Sau trận đấu, các cầu thủ cũng như nhân viên Ban huấn luyện hai bên đánh nhau trong hơn 2 phút trước khi bị lực lượng an ninh khắc chế. Xung đột này vi phạm nghiêm trọng tinh thần thể thao, bị truyền thông các nước lên án kịch liệt.

Hãng truyền thông AFP đưa tin, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã tiến tới thành lập một ủy ban để điều tra tất cả những thông tin về vụ ẩu đả này. Thông tin về trận đấu giữa CLB Zhejiang FC và Buriram United, các hình ảnh sau trận liên quan đang được AFC thu thập.

Windsor John, Tổng thư ký LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức lên tiếng về sự việc này: "Chúng tôi sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực nào đe dọa các cầu thủ hoặc thành viên của mọi đội bóng.

AFC đang điều tra vấn đề này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không bình luận về bất kỳ hành động kỷ luật nào đang diễn ra. Đây là vấn đề mà Ủy ban Đạo đức và Ban Thư ký Ủy ban phải xem xét".

LĐBĐ Trung Quốc khẳng định, sẽ siết chặt công tác quản lý các đội bóng nước này ở mọi cấp độ, đặc biệt là những đại diện tham dự giải đấu quốc tế. Cầu thủ, HLV và thành viên của các đội bóng cũng được nhắc nhở phải tôn trọng đối thủ, trọng tài, khán giả và hình ảnh bóng đá Trung Quốc.

Theo tờ Sina, những cầu thủ tham gia ẩu đả tại giải đấu châu Á vừa rồi sẽ phải nhận án phạt nặng, thậm chí là bị cấm thi đấu ít nhất 6 trận hoặc bị treo giò 4 tháng. Trong khi đó, CLB Zhejiang và Buriram United sẽ đối mặt án phạt 10.000 USD.

Tin tiêu điểm

Các liền anh, liền chị hát đối giao duyên tại hội Lim.

Hội Lim 2024 diễn ra khi nào?

Văn hóa
GD&TĐ - Lễ hội Lim Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức vào 2 ngày (12 và 13 tháng Giêng) tức ngày 21 - 22/2 tới đây với nhiều hoạt động đặc sắc.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Phải tránh khoảng trống pháp lý

GD&TĐ - Quốc hội thông qua Luật Đất đai năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra hy vọng nguồn lực đất đai sẽ được quản lý và sử dụng hiệu quả hơn.