Đội trưởng Man City ra điều kiện gia nhập Barca

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ilkay Gundogan sẵn sàng đầu quân cho đội chủ sân Camp Nou sau khi hết hạn hợp đồng với Man City.
Ilkay Gundogan có thể gia nhập Barca sau khi chia tay Man City.
Ilkay Gundogan có thể gia nhập Barca sau khi chia tay Man City.

Theo Mundo Deportivo, Ilkay Gundogan chấp thuận chuyển sang chơi cho Barcelona trong thời gian tới nếu đội chủ sân Camp Nou đáp ứng được hai điều kiện.

Một là anh phải được ký hợp đồng 2 năm và hai là Barca phải giải quyết vấn đề tài chính để đủ điều kiện đăng ký cầu thủ người Đức vào đội hình chính.

Gundogan muốn tránh những rắc rối ngoài sân cỏ. Anh lo lắng về viễn cảnh ký hợp đồng với Barca nhưng không thể ra sân để rồi phải rời đi dưới dạng cho mượn tại một đội bóng khác.

Đội trưởng Man City sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay nhưng chưa được Man xanh đàm phán gia hạn hợp đồng. Nhận thấy điều này, HLV Xavi đã nhanh chóng liên hệ với Gundogan và nhận được thiện chí từ phía cầu thủ này.

Năm 2015, Barca từng muốn có Gundogan. Thậm chí, tiền vệ sinh năm 1990 đã tiến hành kiểm tra y tế tại Munich. Tuy nhiên, thương vụ đổ bể do Barca và Dortmund không thể thống nhất mức phí chuyển nhượng. Tại Premier League mùa này, Ilkay Gundogan ra sân 24 trận, ghi 3 bàn và kiến tạo 3 lần.

Liên quan tới Barca, La Liga không công nhận tư cách cầu thủ đội một của Gavi tại Barcelona do CLB chủ sân Camp Nou chưa thể cân đối tài chính.

Chính vì thế, Gavi buộc trở lại thi đấu với tư cách cầu thủ Juvenil A, đội trẻ Barca. Trang web chính thức La Liga cũng tước áo số 6 của Gavi khi cập nhật danh sách đội hình CLB chủ sân Camp Nou.

Từ thời điểm này, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ ra sân với chiếc áo số 30. Gavi đương nhiên cũng không thể nhận mức lương mới trong hợp đồng ký kết vào tháng 9.