Đội bóng của Quang Hải có chiến thắng quan trọng ở Ligue 2

GD&TĐ - Pau FC vừa có chiến thắng ấn tượng tại vòng 37 giải hạng Nhất của Pháp.

Pau FC thắng Rodez 3-2 ở vòng 37 giải hạng Nhất của Pháp.
Pau FC thắng Rodez 3-2 ở vòng 37 giải hạng Nhất của Pháp.

Sáng nay (27/5), Pau FC có chuyến làm khách trên sân của Rodez tại vòng 37 giải Ligue 2. Đây là trận đấu mà đội bóng của Quang Hải buộc phải giành chiến thắng nếu không muốn đối diện nguy cơ phải xuống hạng.

Ở trận đấu này, Quang Hải tiếp tục không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu trong sự thất vọng của các fan hâm mộ.

Ngay ở phút 11 của trận đấu, Pau FC được hưởng phạt đền và Yanis Begraoui đã mở tỉ số cho đội khách. Tuy nhiên, ít phút sau đó, đội chủ nhà đã có bàn gỡ hòa 1-1 do công của Rémy Boissier.

Sau khi bị gỡ hòa, Pau FC thi đấu tuyệt hay và có thêm hai bàn thắng ở các phút 26 và 41 để tạm dẫn 3-1 khi hiệp 1 khép lại.

Trong hiệp 2, Rodez đã vùng lên mạnh mẽ để tìm kiếm bàn gỡ. Phút 74, Wilitty Younoussa ghi bàn rút ngắn tỉ số xuống 2-3 và khiến những phút cuối của trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Mặc dù bị một chiếc thẻ đỏ ở cuối trận, nhưng Pau FC vẫn bảo toàn được tỉ số 3-2 tới khi tiếng còi mãn cuộc vang lên.

Chiến thắng 3-2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Rodez giúp Pau nắm quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng. Sau 37 trận, thầy trò HLV Didier Tholot có 44 điểm, hơn nhóm "cầm đèn đỏ" 1 điểm.

Ở lượt cuối, Pau gặp Caen trên sân nhà. Đội bóng của Quang Hải phải đánh bại đối thủ đang đứng thứ 6 trên BXH để chắc chắn ở lại Ligue 2 mùa tới.

Pau FC giải cơn khát chiến thắng nhưng đây là lần thứ 8 liên tiếp, Quang Hải bị gạch tên khỏi đội hình của CLB chủ sân Nouest Camp. Lần gần nhất tiền vệ này xuất hiện tại Ligue 2 là trong trận gặp Laval hồi tháng 2.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.