Độc lạ: món mì ramen truyền thống ăn cùng với nhân kem mềm tan chảy

GD&TĐ - Một nhà hàng ở Osaka, Nhật Bản đã sáng tạo và nâng tầm món miso ramen được nhiều người yêu thích bằng cách kết hợp cùng với nhân kem mềm tan chảy.

Nhật Bản không còn xa lạ với những món ăn kỳ lạ. Bạn còn nhớ món bánh bao làm từ “sinh vật ngoài hành tinh” hay món súp gà trong suốt không?

Nhưng, một nhà hàng Nhật Bản đã gây được nhiều sự chú ý với món mì miso ramen độc đáo đi kèm với phần nhân kem mềm tan chảy ở giữa bát.

Nếu bạn lập một danh sách các thành phần mà mình nghĩ sẽ là bổ sung tốt nhất cho món mì miso ramen thì sữa và sô cô la mềm có lẽ sẽ không nằm ở đầu.

Nhưng, điều đó chỉ chứng tỏ bạn không phải là người sành ăn có tầm nhìn xa, giống như những người ở Franken, một nhà hàng ở Osaka Nhật Bản.

Độc lạ: món mì ramen truyền thống ăn cùng với nhân kem mềm tan chảy ảnh 1
Độc lạ: món mì ramen truyền thống ăn cùng với nhân kem mềm tan chảy ảnh 2
Món mì ramen truyền thống của Nhật Bản được ăn cùng với nhân kem mềm tan chảy.
Món mì ramen truyền thống của Nhật Bản được ăn cùng với nhân kem mềm tan chảy.

Vào ngày 4 tháng 1, Franken bắt đầu bán món mì miso ramen đỏ chua ngọt độc đáo với phần nhân kem mềm tan chảy trong đó.

Rõ ràng, họ đã trải qua rất nhiều loại món tráng miệng nhưng không ngờ phần nhân kem mềm tan chảy lại tương thích với món ăn này.

Bản thân món mì miso ramen được làm từ súp miso và tương ớt đỏ gochujang, đồng thời cũng chứa các chất các thành phần khác như thịt lợn, thịt bò và thịt gà.

Nghe có vẻ không giống như loại thức ăn trộn với sữa và sô cô la mềm, nhưng Franken khẳng định bạn sẽ ngạc nhiên khi chúng kết hợp với nhau tốt như thế nào.

Họ tự tin rằng mọi người sẽ thích nó đến mức họ chỉ phục vụ mì miso ramen tại quán với kem mềm.

"Sau khi thử hơn 10 loại kem, tôi quyết định chọn một loại ăn rất mềm mại, cộng thêm chút sô cô la không quá ngọt. Nó bổ sung cho miso cay một cách đẹp mắt và không ảnh hưởng đến hương vị của ramen", ông Shimizu, người sáng tạo ra món ăn lạ miệng cho biết.

Thật thú vị, đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Franken vào sự kết hợp ngọt và cay kỳ lạ. Năm ngoái, họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý với một món ramen miso và kẹo bông lạ không kém.

Nếu bạn thấy món mì ramen miso này hấp dẫn và không ngại thử, bạn nên biết rằng nó sẽ chỉ có sẵn cho đến cuối tháng 3. Do đó, hãy nhanh chân lên nhé.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ kết nạp đảng viên đối với anh Nguyễn Cảnh Cường (bìa trái) - Giám đốc thú y cụm trang trại 2 kiêm chuyên gia thú y của Dự án chăn nuôi bò sữa TH ở Nga.

Phía sau những ly sữa tươi sạch

GD&TĐ - Một trong những yếu tố căn bản phía sau làm nên thương hiệu sữa tươi TH chính là kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Công ty.