Độc đáo loại vải đặc biệt làm từ… phân bò

Làm từ phân bò nhưng hoàn toàn không có mùi hôi và rất vệ sinh, đây là loại vải mới của nhà phát triển người Hà Lan.
Độc đáo loại vải đặc biệt làm từ… phân bò

Doc dao loai vai dac biet lam tu… phan bo - Anh 1

(Ảnh: SPY.com)

Loại vải đặc biệt này có tên Mestic. Vải được tạo ra sau khi tách bỏ thành phần khô của phân để lấy cellulose. Tiếp theo là trộn cellulose với một trong những loại axit có trong phân bò để tạo ra hỗn hợp giống như nhựa lỏng nhằm làm thành nhựa hay xơ sợi của ngành dệt may. Vải Mestic được kỳ vọng sẽ có mặt trên thị trường trong 2 năm tới.

Doanh nhân và nghệ sĩ Jalil Essaidi đến từ Hà Lan là một trong năm nhà sáng tạo thời trang đã được nhận giải thưởng nhằm khuyến khích "những ý tưởng thay đổi cuộc chơi có thể giúp tái tạo lại toàn bộ ngành công nghiệp" với vải làm từ phân bò. Đây là giải Global Change của cuộc thi sáng tạo do Công ty H&M tổ chức.

Theo PNNews
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.