Trên thế giới này, có đầy rẫy những món ăn khác lạ được làm từ cá, như món đầu cá thối của người Eskimo ở Alaska tới món cá đuối lên men với mùi ammoniac nồng nặc được xem là đặc sản hay món ăn gây nghiện, thậm chí là “phát cuồng” đối với nhiều người Hàn Quốc… thì với những người không quen thưởng thức, chúng thực sự đáng sợ để đến gần, chứ đừng nói đến việc cho vào miệng.
Warusobo (cá mặt quỷ ở Nhật Bản) là loài cá trông vô cùng kỳ lạ có vẻ ngoài khá giống lươn, còn được gọi là "sinh vật ngoài hành tinh" của Biển Ariake.
Chúng sinh trưởng ở vùng thủy triều lớn nhất Nhật Bản ở biển Ariake và các bãi triều rộng lớn, là một trong những điều mà tỉnh Saga tự hào.
Cơ thể Warusobo bên ngoài có màu xám, đôi mắt rất bé, nhìn kỹ mới có thể phát hiện ra. Loài cá này sống trong các đường hầm, do chúng đào sâu xuống dưới bề mặt bùn từ 50-90cm. Từ hang chính còn có các lối nhỏ hơn tỏa ra xung quanh để trú ngụ. Thức ăn chính của loài cá này là giáp xác, cá nhỏ và hai mảnh.
Warusobo, có thể được tiêu thụ dưới dạng nướng hoặc sấy khô, nguyên con hoặc ở dạng bột, hay chế biến thành món súp thơm ngon, hoặc như một hương liệu bổ sung trong một tách rượu sake nóng.
Điều đó đã khiến người dân tỉnh Saga, nơi giáp với biển Ariake, biến “sinh vật ngoài hành tinh” này thành một món ăn chính của địa phương, bao gồm cả việc làm nhân cho món bánh bao được gọi là “Ariake Dumplings”.
Được giới thiệu vào năm 2017, với tư cách là sự hợp tác quảng cáo giữa chính quyền tỉnh Saga và một nhà hàng có trụ sở tại Tokyo (Vương quốc bánh bao), bánh bao Ariake - món bánh được làm từ “sinh vật ngoài hành tinh” đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng vào thời điểm đó do vẻ ngoài khác thường của chúng.
Chúng bao gồm bánh bao truyền thống với đầu cá warusobo làm nhân được chiên hoặc luộc… Theo Asahi, bánh bao Ariake được phục vụ trong thời gian giới hạn tại Vương quốc bánh bao, nhưng rất có thể bạn cũng có thể tìm thấy chúng tại các nhà hàng xung quanh tỉnh Saga.