Thực hư người ngoài hành tinh tí hon ở Malaysia

GD&TĐ - Đã có những báo cáo về UFO và người ngoài hành tinh trong nhiều năm qua trên khắp thế giới, từ việc gặp những sinh vật và đĩa bay đủ hình dạng và kích cỡ, nhưng kỳ lạ nhất có lẽ là ở Malaysia.
Vật thể bay nhỏ như món đồ chơi.
Vật thể bay nhỏ như món đồ chơi.

Vào những năm 1970 và 1980, nhiều tường trình cho thấy người ngoài hành tinh tí hon và con tàu vũ trụ nhỏ bé giống như món đồ chơi đã đến đất nước này.

Những cuộc gặp bất ngờ

Vào một ngày mùa hè năm 1970, tại thành phố Johor Bahru (Malaysia), 4 nam sinh đang chơi ở sân trường thì phát hiện một vật thể giống chiếc đĩa màu bạc, có kích thước bằng một chiếc đĩa ăn đáp xuống. Từ trên đó, một nhóm năm sinh vật hình người tí hon, cao chỉ khoảng 13cm trong trang phục màu đỏ bước xuống.

Khi nhóm học sinh còn đang kinh ngạc thì những người tí hon được cho là đã chui xuống một cái hố mất dạng và vật thể bay thu nhỏ cũng biến mất như tan vào không khí. Khi đến nơi xem xét, nhóm học sinh phát hiện một mảng cỏ bị cháy, ngoài ra không còn gì nữa. Chúng hào hứng kể với hiệu trưởng nhà trường về cuộc gặp gỡ kỳ lạ này, và ngay sau đó nhiều tường trình bắt đầu xuất hiện về việc chạm trán với những sinh vật tương tự trong khu vực.

Vào ngày 19/8/1970, một nhóm nữ sinh nhìn thấy một UFO nhỏ xíu hạ cánh bên ngoài sân chơi của Trường Tiểu học Stowell ở Bukit Mertajam, Pulau Pinang. Ngay sau đó, cánh cửa hông mở ra cho thấy một nhóm sinh vật hình người tí hon, cao khoảng 8cm, trên đầu có những chiếc ăng ten, mặc quần áo màu xanh lam, độc nhất một người mặc trang phục màu vàng tươi. Những hình người nhỏ bé này “diễu hành” xuống từ một chiếc thang chấm đất, hầu như không để ý gì đến những đứa trẻ đang trố mắt nhìn.

Trong lúc họ bố trí các thiết bị giống như ăng ten trên mặt đất thì một trong số các học sinh chạy đến tìm cách tiếp cận. Ngay lập tức, người mặc đồ vàng, có lẽ là lãnh đạo, rút ra một loại vũ khí và bắn chùm tia laser vào tay cậu bé.

Bọn trẻ hoảng hốt lùi lại và chạy vào trường báo với giáo viên tình hình này. Tuy nhiên, khi mọi người đến thì vật thể bay đã biến mất, không còn dấu vết về những gì đã xảy ra. Ngày hôm đó, UFO nhỏ bé lại được nhìn thấy bởi một học sinh khác.

Cậu bé này đã bị một trong những người tí hon bắn trúng làm cho ngất đi. Khi cậu học sinh được tìm thấy nằm trong bụi cây thì UFO tí hon đã biến mất, nhưng trên tay cậu có một vết đỏ, nghi ngờ là do bị khẩu súng laser mini bắn vào. 

Người ngoài hành tinh tí hon theo mô tả của những người chứng kiến. ảnh 1
Người ngoài hành tinh tí hon theo mô tả của những người chứng kiến.

Người ngoài hành tinh không thân thiện

Sau những tường trình ban đầu này, nhiều trẻ em trong khu vực cũng báo cáo nhìn thấy những UFO nhỏ xíu và những sinh vật cao từ 8 đến 16 cm ở trên đó. Cũng có một số nỗ lực nhằm truy bắt các đối tượng này, nhưng những sinh vật lạ luôn thoát được hoặc dùng vũ khí bắn lại, đôi khi khiến kẻ tấn công, trong đó có cả con trai của cảnh sát trưởng địa phương, bị vết cắt hoặc vết bỏng trên da. Những báo cáo như thế này tiếp tục trong suốt mùa hè năm 1970, sau đó những người ngoài hành tinh tí hon dường như mất dạng.

Tuy nhiên, năm 1973 lại xuất hiện các trường hợp UFO thu nhỏ và người ngoài hành tinh tí hon ở Malaysia, phần lớn tập trung quanh các trường học. Tại một sân trường ở Gambang, gần Kuantan, hai nam sinh tìm cách bắt giữ một người cao chỉ 8cm. Nhưng trước khi mọi người đến để tận mắt chứng kiến thì người tí hon này đã thoát khỏi nơi bị giam cầm và chạy mất. Không lâu sau vụ này, những đứa trẻ đang chơi bóng ở Bukit

Mertajam nhìn thấy một vật thể bay bằng bạc chỉ cách mặt đất khoảng 70cm. Chúng dừng trò chơi và tập trung đứng nhìn. Dường như những người ngoài hành tinh nhỏ bé không đánh giá cao nhóm quan sát này, họ đã bắn vào lũ trẻ bằng “chùm ánh sáng” khiến chúng chạy tán loạn, rồi UFO bay đi mất hút.

Cũng năm đó, một UFO nhỏ khác xuất hiện tại một cánh đồng ở Ipoh. Lần này, một số giáo viên cũng đã nhìn thấy khi nó đến và đi. Còn tại Miri, Sarawak một số học sinh đã nhìn thấy một người đàn ông cao khoảng 15cm trong bộ đồ không gian màu trắng đang cố gắng cắt hàng rào bằng một loại dụng cụ hàn nào đó. Ngay sau khi người ngoài hành tinh biết đang bị theo dõi, ông ta đã bỏ chạy và mất hút trong bụi cây.

Những vụ chứng kiến các UFO mini tiếp tục và được đưa tin vào năm 1976. Một cậu bé 9 tuổi nói về vẻ ngoài của sinh vật này: “Hắn ta có hai bộ cảm ứng trên đầu, tay cầm một cái que dường như bằng thép. Trên thắt lưng có giắt một khẩu súng lục”.

Bẵng đi một thời gian, không nghe nói về vụ này nữa, cho đến năm 1979, những người ngoài hành tinh không thân thiện này lại được nhìn thấy. Có vẻ như họ trở nên hung hãn hơn so với trước đây.

Báo cáo cho biết, một cậu bé bị liệt toàn bộ cánh tay bởi chùm tia từ khẩu súng của sinh vật tí hon, ba cậu bé khác và hai người lớn bị hỏng mắt cũng do những UFO nhỏ bé bắn tia trúng. Lần nhìn thấy cuối cùng về “những kẻ xâm lược tí hon ngoài hành tinh” là vào năm 1985, khi một nhóm người cao chừng 15cm bị một số học sinh phát hiện gần trường học ở Paka, Terengganu.

Những đứa trẻ này không biết gì về các thực thể nhỏ dùng vũ khí bắn người Trái đất. Một đứa tìm cách tiến đến gần sinh vật tí hon và bị bắn một chùm tia ánh sáng khiến bàn tay của cậu ta ngứa ngáy kinh khủng.

Sau sự việc này, sự xuất hiện của những người nhỏ bé ở Malaysia dường như chấm dứt, để lại cho chúng ta nhiều câu hỏi. Những sinh vật này là gì và chúng đến từ đâu? Tại sao là Malaysia, và tại sao luôn đổ bộ ở gần các trường học? Tại sao họ hung dữ như vậy và tại sao hầu hết được phát hiện từ bọn trẻ? Đây có phải là một trò đùa hay là điều bí ẩn của thế kỷ? Mọi thắc mắc cho đến nay vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo Mysterousuniverse
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.