Đoán bệnh nội tạng chỉ với 1 chiếc thìa

GD&TĐ - Dùng 1 chiếc thìa đặt lên mặt lưỡi, đợi 60 giây và quan sát sự biến đổi về màu sắc của thìa để từ đó chẩn đoán đúng bệnh của mình. Đó là cách kiểm tra sức khỏe nội tạng ngay tại nhà rất đơn giản và chuẩn xác.  
Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình
Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình

Hệ tiêu hóa là cơ quan trực tiếp thường xuyên phải tiếp xúc với các chất bẩn từ thực phẩm ăn uống hằng ngày cũng như môi trường sống xung quanh chúng ta.

Để kiểm tra sức khỏe của hệ tiêu hóa, thay vì phải mất thời gian và tiền bạc đến bệnh viện thì giờ đây mọi người có thể dễ dàng chẩn đoán bệnh thông qua một phương pháp đơn giản, thực hiện ngay tại nhà mình.

Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị một chiếc thìa bằng nhôm hoặc inox sạch. Sau khi ăn uống xong, các bạn súc miệng rồi tiếp tục thao tác:

Đoán bệnh nội tạng chỉ với 1 chiếc thìa - Ảnh 2

Bước 1: Đặt 1 chiếc thìa lên mặt lưỡi sao cho nước bọt bám vào thìa.

Bước 2: Bọc thìa vào túi nylon

Bước 3: Đặt thìa ngay dưới bóng đèn có nguồn sáng mạnh, rõ ràng và đợi 60 giây.

Quan sát, chúng ta sẽ nhận thấy sự thay đổi và có kết luận như sau:

Nếu nước bọt trên thìa chuyên qua màu tím thì khả năng bạn bị cholesterol cao, tuần hoàn kém.  Nếu chuyển qua màu cam, bạn có dấu hiệu bị bệnh thận hoặc viêm thận. Nếu chuyển qua màu trắng, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nếu chuyển sang màu vàng, bạn đang gặp vấn đề về tuyến giáp. Nếu chuyển sang màu vàng nhạt, vàng be thì bạn dễ bị mắc các bệnh liên quan đến vi khuẩn.

Còn nước bọt trên thìa không đổi màu và không có mùi lạ nghĩa là nội tạng của bạn khá ổn.

Kết quả này được đưa ra dựa trên sự phản ứng giữa các chất trong nước bọt với kim loại sẽ tạo ra sự thay đổi màu sắc.  Với tính chính xác cao, phương pháp này đã được các thầy thuốc y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng để khám và chữa bệnh.

Hiện nay, các chuyên gia của trường Đại học Missouri cũng đang áp dụng phương pháp này để sáng tạo ra những phần mềm chẩn đoán bệnh hiệu quả.

Theo Dân sinh/thoibao.today