Đổ hết cả thịt và củ rau vào nồi cơm điện để kho, chồng can ngăn nói tôi “làm liều” nhưng rốt cuộc lại ăn sạch bách

GD&TĐ - Quả thật, bất kỳ ai nhìn thấy cách làm như vậy cũng đều nghĩ rằng tôi nấu ăn "không có tâm" chút nào nhưng đó là "mẹo" để tôi có thể nhàn việc bếp núc mà vẫn có bữa ăn ngon cho gia đình.

Đổ hết cả thịt và củ rau vào nồi cơm điện để kho, chồng can ngăn nói tôi “làm liều” nhưng rốt cuộc lại ăn sạch bách

Là phụ nữ, ai cũng muốn tự tay vào bếp chuẩn bị bữa ăn ngon cho cả gia đình. Cơm ngon, canh ngọt thì cả nhà mới có hứng thú nói chuyện, chia sẻ với nhau. Tôi cũng quan niệm như vậy, nên lúc nào cũng cố gắng nấu những món ăn thật ngon, bổ dưỡng cho chồng con. Đó cũng là cách để tôi giữ chân chồng con, dù có đi đâu cũng sẽ nhớ về những bữa cơm gia đình đầm ấm. 

Tuy nhiên, về lý thuyết là vậy nhưng thực tế đôi khi không được như mình muốn. Công việc ở cơ quan chiếm khá nhiều thời gian của tôi nên, có lúc muốn chạy về sớm nấu cơm nhưng cũng không được. Vậy nên, buổi tối thỉnh thoảng tôi lên mạng đọc và tìm hiểu cách nấu những món ăn đơn giản, nhanh gọn mà lại ngon nữa. Thế là tôi đã thu thập được rất nhiều công thức nấu ăn ngon mà đúng là có nằm mơ tôi cũng không nghĩ ra được. Một trong số đó có món thịt kho bằng nồi cơm điện này.

Khi nhìn thấy tôi nấu ăn bằng nồi cơm điện để được rảnh tay làm những việc khác trong nhà, chồng còn can ngăn nhưng chính anh cũng không ngờ về thành quả của tôi.

Nguyên liệu tôi chuẩn bị gồm:

- Thịt ba chỉ thái miếng to để kho

- Gừng băm nhỏ, đường, mắm, muối, hạt tiêu

- Củ cải cắt miếng

- Hành lá

Tôi đổ hết cả thịt và củ rau vào nồi cơm điện để kho, chồng can ngăn nói tôi làm liều nhưng rốt cuộc lại ăn sạch bách - Ảnh 1.
Bước 1: Tôi thái thịt thành từng miếng theo hình vuông sau đó ướp với muối và hạt tiêu. Khi thịt đã ngấm gia vị tôi cho vào chảo rán qua một chút để thịt xém vàng.
Tôi đổ hết cả thịt và củ rau vào nồi cơm điện để kho, chồng can ngăn nói tôi làm liều nhưng rốt cuộc lại ăn sạch bách - Ảnh 2.
Bước 2: Tôi cho thịt, củ cải và hành lá vào nồi, sau đó cho thêm hỗn hợp gồm gừng, đường, nước mắm, nước và muối vào rồi bật nồi trong vòng 45 phút.
Tôi đổ hết cả thịt và củ rau vào nồi cơm điện để kho, chồng can ngăn nói tôi làm liều nhưng rốt cuộc lại ăn sạch bách - Ảnh 3.
Bước 3: Việc của tôi chỉ đơn giản vậy thôi, phần còn lại là việc của nồi cơm điện. Trong thời gian ấy, tôi thoải mái dọn dẹp nhà cửa và làm những việc khác mà vẫn có bữa cơm ngon.

Chúc các bạn thành công với món ăn đơn giản mà lại ngon tuyệt này như tôi nhé!

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ