Độ cao quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế sẽ tăng thêm 350m

GD&TĐ - Công ty vũ trụ Nga Roscosmos cho biết độ cao quỹ đạo của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ được điều chỉnh vào ngày 20/5 trước khi phóng tàu vũ trụ có người lái Soyuz MS-19 và hạ cánh tàu vũ trụ Soyuz MS-18.
Tàu vũ trụ Soyuz MS-18.
Tàu vũ trụ Soyuz MS-18.

Như Roscosmos đã chỉ định, sự vận động sẽ được thực hiện bởi một chuyên cơ vận tải vũ trụ Progress MS-16. Động cơ đẩy của tàu vũ trụ chở hàng sẽ được kích hoạt lúc 20:01.

Văn phòng báo chí Roscosmos cho biết: “Sau khi điều động, độ cao trung bình của ISS sẽ tăng 350m, lên 419,72km.”

Hiện tại, phi hành gia Oleg Novitsky và Pyotr Dubrov của Roscosmos, phi hành gia Mark Vande Hei, Shane Kimbrough và Megan McArthur của NASA, phi hành gia Thomas Pesquet của Cơ Châu Âu (ESA) và phi hành gia Akihiko Hoshide của Cơ quan Khám phá Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đang làm việc trên tiền đồn quỹ đạo.

Theo TASS
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.