Diva Mỹ Linh: "Ông xã Anh Quân rất độ lượng với tôi"

Diva tóc ngắn" thẳng thắn thừa nhận rằng, để có được thành công như ngày hôm nay một phần lớn nhờ vào tài năng của ông xã chị - nhạc sỹ Anh Quân.

Diva Mỹ Linh: "Ông xã Anh Quân rất độ lượng với tôi"
Hai mươi năm trong sự nghiệp âm nhạc , chị thấy “thời hoàng kim” nhất của mình là lúc nào?
- Tự mình trả lời câu hỏi này tôi thấy quả là rất khó ( cười ). Tôi nghĩ khoảng thời gian sự nghiệp của tôi được thăng hoa toàn bộ cả về chất và lượng có lẽ bắt đầu từ khi tôi gặp chồng tôi - nhạc sỹ Anh Quân và nhạc sỹ Huy Tuấn.
Kể từ cuộc gặp gỡ này tôi đã thực sự bước ra khỏi vị trí của một giọng ca trẻ đang lên, trở thành một ca sỹ có đường hướng, có gout âm nhạc rõ ràng; liên tục có các album nhạc có tiếng nói riêng và các liveshow khắp đất nước Việt Nam và cả nước ngoài nữa.
Hình ảnh: Diva Mỹ Linh:
Trải qua không ít những biến động, thăng trầm trong nghề, điều mất và được mà chị thấy giá trị nhất là gì?

- Điều được nhất là tất cả những gì tôi đang có: một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp ổn định, những người bạn tri kỉ và cả những người bạn trên khắp mọi thành phố mà tôi đã từng đến. 

Cái được nữa là những nhận thức của tôi về cuộc sống và về nghề được rộng mở hơn. Và một điều quan trọng không kém trong sự nghiệp của tôi đó là tình cảm mà khán giả khắp mọi miền dành cho mình. 

Còn cái mất là gì nhỉ? Có lẽ là tôi đã có ít thời gian chăm sóc gia đình hơn những người phụ nữ khác. Cái này đôi khi anh Quân cũng buồn đấy, nhưng anh ấy rất độ lượng với tôi.

Hình ảnh: Diva Mỹ Linh:
Người ta vẫn nói, nếu không có Anh Quân sẽ không có một diva Mỹ Linh như ngày hôm nay, chị thấy điều đấy có bao nhiêu phần trăm chính xác?
- Tôi thấy điều ấy quá hiển nhiên mà ai tinh tế đều nhận ra và cũng chẳng ngại ngùng gì khi mọi người “định vị” như thế. Tuy nhiên, một mình Anh Quân cũng không giúp gì được mà phải có cả sự nỗ lực từ chính con người tôi, cộng thêm cái đầu và trái tim, tài năng của anh ấy.
Có thể nói Mỹ Linh là một người vợ, người mẹ khéo léo, hoàn hảo không khi thấy chị luôn đặt gia đình lên trên hết, không nề hà cả việc chăm lo cho con riêng của chồng?

- Tôi thấy mình không phải người vợ khéo léo nhưng tôi là người vợ đảm đang. Có quá nhiều việc mà vì bận rộn nên cũng không thể làm hết nhưng tôi biết sắp xếp và hơn hết là tôi không ngại khó.

Tôi nghĩ ai gần tôi mà thấy lịch làm việc cũng như sinh hoạt của tôi khít khao từng phút chắc chịu không nổi đâu. Có lẽ may mắn nhất là trời cho mình sức khỏe và một cái đầu lạc quan nên tôi ít khi bỏ cuộc lắm. 

Trong bất kỳ tình huống nào tôi cũng sẽ tự tìm được đủ lý lẽ để bước về phía trước, đó là cái mà không phải ai cũng có. Tôi may mắn có được điều này từ nhỏ.

Hình ảnh: Diva Mỹ Linh:

Anna cũng đã đến tuổi “cập kê”, mà tuổi này thường nhiều biến động trong tâm lý, chị thường chia sẻ với Anna những điều gì và như thế nào?

- Anna nhà tôi đã đủ chín chắn rồi. Sau nhiều năm trang bị cả về học vấn và tinh thần cho con thì bây giờ tôi không lo nhiều cho cháu nữa. Cả Anh Quân và tôi đều tôn trọng mọi việc cháu làm. 

Và dù bận rộn đến mấy, chúng tôi luôn sẵn sàng trò chuyện, cùng tháo gỡ những vấn đề mà cháu cần chúng tôi chia sẻ. Hơn nữa, Anna rất biết tự lập và suy nghĩ khá chín chắn.

Hình ảnh: Diva Mỹ Linh:
Chứng kiến Anna trưởng thành và ở một vị thế không giống như mối liên hệ giữa chị với Anh Duy và Mỹ Anh, kỷ niệm nào giữa chị và Anna khiến chị luôn xúc động khi nghĩ về?

- Tôi và Anna có quá nhiều kỷ niệm đẹp mà có khi tôi không thể có được với Anh Duy hay Mỹ Anh. Tôi tin cháu sẽ nhớ hầu hết những điều hai mẹ con đã dành cho nhau. 

Trong cuộc sống thường ngày, vợ chồng cũng có lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, bố mẹ - con cái cũng có những lúc không hiểu hoặc không chia sẻ được với nhau, mà phụ nữ thường có những nỗi niềm sâu kín rất riêng.

Hình ảnh: Diva Mỹ Linh:
Vậy chị đã từng bị tổn thương trong đời sống như thế nào? Điều gì trong cuộc sống sẽ làm nụ cười trên môi chị tắt, khiến chị phải giấu mình vào những khoảng riêng? Hoặc những lúc không vui, Mỹ Linh sẽ làm gì để nguôi bớt?
- Những chuyện ấy thì ai cũng có nhưng tôi xin giữ cho riêng mình thôi. Tôi thấy cũng không nên nói về những điều này.
Xin cảm ơn chị về những chia sẻ ngày hôm nay.
Theo saoonline.vn

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.