Dịu dàng – nét đẹp phụ nữ đừng để bị mai một

GD&TĐ - Khi xã hội ngày càng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với những nhu cầu bình đẳng, hầu hết sự dịu dàng được thể hiện khi cả hai chưa bắt đầu một mối quan hệ, nhưng lại kết thúc ngay khi người ta trở nên thân thiết.
Dịu dàng – Em đã đi đâu? (hình minh họa)
Dịu dàng – Em đã đi đâu? (hình minh họa)

Sự dịu dàng đi đâu mất rồi?

Có nhiều đàn ông phàn nàn rằng “Cô ấy năm xưa nhỏ nhẹ, dịu dàng, đáng yêu là thế mà giờ không còn nữa, thật đáng buồn”.

Sự dịu dàng dành cho người đàn ông của mình ngày một thưa thớt dần. Rồi thì tình cảm dành cho họ vẫn lớn nhưng cái cách đối xử với họ làm cho đàn ông hiểu rằng, tình cảm ấy hình như đã bị hư hao.

“Anh tưởng mấy đồng lương của anh là to lắm ah? Tôi cũng phải đi làm, lương tôi còn cao hơn lương anh cơ mà? Là cái gì mà anh dám cự nự với tôi????”

Trong cuộc sống, người đàn ông của bạn có lúc đối xử không đúng hoặc thậm chí đối xử tồi tệ với bạn. Anh ấy đi về nhà với những câu nói đại thể như “Nhà với cửa bừa bộn quá đi. Sao em để con khóc thế? Zời ah, mọi thứ lộn xộn quá”.

Lúc này, vì muốn “đòi lại sự công bằng”, bạn đối xử lại với anh ấy cũng không còn nhẹ nhàng nữa, mà thay vào đó là sự ném trả giận dữ. Bạn không cố ý gây hằn học, chỉ bởi vì, bạn cần bảo vệ chính mình, để bản thân không bị ấm ức thiệt thòi mà thôi.

Nhiều người vợ đã không thể kìm chế nổi, gào lên đáp trả “Anh tưởng mình anh vất vả chắc? Tôi đẻ con cho anh, rồi bao đêm thức cho con bú mớm. Tiền của anh to chắc? Công của tôi sao anh không coi trọng????”….

Phụ nữ khổ vì “ăn miếng trả miếng"

Phụ nữ đôi khi tự làm khổ mình bởi cách hành xử như thế. Khi phải đối diện với một người đang giận dữ mà cũng bật lại họ như kiểu “ăn miếng trả miếng" thì tránh sao khỏi rắc rối. Sau cuộc trì chiết có tính khẩu chiến đó, sẽ là chuỗi thời gian khổ sở cho cả gia đình. Chả ai sung sướng gì. Bố mẹ không vui, sao con cái lãnh hội được tinh túy?

Mà rồi thì sau đó, có phải bỏ nhau được đâu? Có phải hơi tý là lôi nhau ra tòa được đâu? Mà rồi giả sử có bỏ nhau thì lấy ai chăng nữa cũng sẽ lặp lại lịch sử nếu không thay đổi cách đối xử với nhau như ví dụ trên.

Cuộc sống nhiều trắc trở gian nan khiến chúng ta mệt mỏi. Cả bản thân phụ nữ lẫn người đàn ông của mình. Có lúc nội tâm của đàn ông mất cân bằng, anh ta không được việc ở ngoài xã hội, cũng bị người ta vùi dập hoặc do sơ ý, làm hỏng chuyện lớn. Anh ta không biết làm sao để lấy lại tinh thần.

Thế nên, cứ loay hoay và rồi khi trở về nhà, không cố ý nhưng lại vô tình cáu giận vô cớ với vợ con. Sự cáu giận này phần nào nói lên sự thiếu hụt trong tâm hồn. Lúc này là cần sự tinh tế của người phụ nữ bên cạnh anh ta. Phụ nữ chịu khó để ý một thời gian sẽ phát hiện ra mối lo ngại ấy của đàn ông. Cho đến lúc biết được sự thật thì hãy nén sự tức giận kia xuống, Hãy chọn cách đáp trả họ bằng sự dịu dàng tử tế!

Tuy điều này không hề dễ chút nào, nhưng không phải không làm được. Dịu dàng nhưng không phải nhu nhược yếu đuối. “Lạt mềm buộc chặt” chưa bao giờ là sai, đặc biệt trong tình huống này.

Sự dịu dàng ở đây là cần thấu chia sẻ, chứ không phải là sự chịu đựng để anh ta lấn át. Sau này, khi bình tĩnh, đợi một lúc nào đó cho anh ấy cơ hội được bộc lộ tâm tư và cảm xúc thực sự của bản thân. Nói chuyện với họ một cách nhẹ nhàng, dịu dàng để hiểu được tâm tư bên trong họ đang nghĩ gì, mong muốn gì, khó khăn gì, bức xúc gì thì sẽ làm anh ta hiểu ra bản thân nên thay đổi thế nào.

Người phụ nữ dịu dàng có thể tìm thấy được điểm tốt ở người đàn ông, âm thầm khích lệ họ, khen ngợi họ, có thể giúp người đàn ông có thêm ý chí và nghị lực. Đôi khi sự dịu dàng của phụ nữ còn có tác động lớn hơn là ngoại hình lung linh.

Có câu “phụ nữ dịu dàng có thể lấy nhu thắng cương” hoặc từng nghe một vĩ nhân kể “Dịu dàng, dịu dàng quá! Dịu dàng không chịu nổi” “Tuổi trẻ tôi chẳng e ngại điều gì, chỉ run rẩy trước sự dịu dàng của em”. Phụ nữ dịu dàng như làn nước là tỏa ra thứ năng lượng mát lành. Nước mềm mại, khi gặp phải chướng ngại vật, dòng nước tự động né tránh, không đối đầu, vì thế mà tránh được tổn thương và đổ vỡ không đáng có. Đó chính là cội nguồn của hạnh phúc gia đình.

Dịu dàng, dịu dàng quá - Hãy phát huy nhé, phụ nữ ơi!!!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

Những bức ảnh cực quang đẹp nhất 2023

GD&TĐ - Blog du lịch và nhiếp ảnh Capture the Atlas đã bình chọn những bức ảnh Bắc cực quang và Nam cực quang đẹp nhất năm 2023 do các nhiếp ảnh gia gửi về.