Định mức tiết dạy giáo viên Tổng phụ trách

GD&TĐ - * Hỏi: Giáo viên Tổng phụ trách trường tiểu học hạng III được giảm bao nhiêu tiết/tuần và giáo viên Tổng phụ trách Đội có phải phụ trách công tác văn hóa, văn nghệ của trường hay không? (phuongnam***@gmail.com).
Ảnh minh họa/INT
Ảnh minh họa/INT

* Trả lời: Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), có nêu: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần.

Cụ thể như sau: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết; Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc nội trú là 17 tiết ở cấp trung học cơ sở, 15 tiết ở cấp trung học phổ thông; Định mức tiết dạy của giáo viên trường phổ thông dân tộc bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp trung học cơ sở; Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp trung học cơ sở.

Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Việc phân hạng các trường phổ thông theo quy định hiện hành.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, giáo viên Tổng phụ trách Đội trường tiểu học hạng III được giảm 1/2 định mức tiết dạy của giao viên cùng cấp.

Về công việc phụ trách công tác văn nghệ của trường, việc này do hiệu trưởng phân công điều động. Có thể bạn đang làm công tác Đội nên hiệu trưởng phân công để phù hợp với các phong trào Đoàn - Đội. Nếu bạn cảm thấy quá sức, thì có thể đề xuất tâm tư, nguyện vọng với Ban giám hiệu để được giải quyết thỏa đáng.

Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?