Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đình chỉ công tác cô giáo đánh học sinh bầm tím tay

Hà An - 01/06/2020, 15:33 GMT+7 | Kết nối
Cô giáo đã nghiêm khắc tự kiểm điểm với việc làm của mìnhCô giáo đã nghiêm khắc tự kiểm điểm với việc làm của mình

Sự việc được phát hiện sau khi cháu bé (là HS Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu, Tp Nam Định), đi học về gia đình phát hiện thấy có vết bầm nên đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội với hình ảnh cháu bé bị bầm tím tay nghi nguyên nhân do bị cô giáo đánh. 

Trả lời Báo GD&TĐ, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cho biết: Sở đã nhận được báo cáo nhanh từ Phòng GD&ĐT. Đồng thời chỉ đạo Phòng có phương án đưa học sinh đi kiểm tra, làm công tác tư tưởng cho em. Yêu cầu giáo viên tường trình, kiểm điểm. Tùy vào mức độ, nhà trường và phòng GD-ĐT xem xét, đề nghị UBND TP xử lý theo quy định.

Được biết sau sự việc xảy ra, Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã yêu cầu cô giáo làm bản tường trình về sự việc. Theo tường trình: Vào lúc 9h sáng ngày 29/5, trong tiết Tập làm văn, cô giáo kiểm tra bài và thấy em HS chưa hoàn thành bài cô giao. Cô giáo đã nhắc nhở vài lần nhưng em vẫn chưa khắc phục, trong lớp em HS này vẫn chưa thực sự chú ý nghe giảng, viết bài chậm, nên trong lúc mất bình tĩnh, cô giáo đã dùng thước nhựa đánh vào phần bắp tay của em để lại vết đỏ.

Cô Nhung cũng tự nhận là GV trẻ mới ra trường được 2 năm nên chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp dẫn đến sự việc. Việc làm trên là do thời gian nghỉ dịch dài, học tập bị gián đoạn nên khi HS đi học trở lại GV mong muốn rèn HS ổn định nề nếp học tập như trước. Sau sự việc, cô giáo đã cùng ban giám hiệu nhà trường đến gặp và xin lỗi HS và gia đình, mong muốn gia đình em T thông cảm, bỏ qua và cho mình cơ hội sửa sai.

Hội đồng kỷ luật của Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu cho biết, cô Nhung là GV trẻ mới ra trường (mới 2 năm công tác) chưa có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và xử lý các tình huống sư phạm. Bên cạnh đó với mong muốn HS tiến bộ, nên trong lúc mất bình tĩnh cô đã có hành động và phương pháp chưa phù hợp. Nhà trường đã thống nhất tạm đình chỉ công tác giảng dạy đến hết năm học, phân công việc phù hợp để cô giáo có thời gian ổn định về mặt tinh thần và nhìn nhận lại lỗi sai để rút kinh nghiệm.

Thông tin về sự việc, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD&ĐT TP Nam Định, cho biết: Việc cô Phạm Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A6 Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã dùng thước nhựa đánh bầm tay học sinh là hành vi đáng phê phán. Qua sự việc này, Phòng GD-ĐT TP Nam Định cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm với cô Nhung và ban giám hiệu nhà trường, đồng thời quán triệt tới toàn thể cán bộ giáo viên về các hành vi không được làm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự