Điều tra nghi vấn chất thải của Formosa chôn lấp khắp nơi

Các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, khảo sát những nghi vấn về việc chôn lấp chất thải trái phép của Công ty Formosa.
Điều tra nghi vấn chất thải của Formosa chôn lấp khắp nơi

Đến chiều tối 16/7, các cơ quan chức năng đã hoàn thành việc bốc dỡ khoảng 300 tấn chất thải lẫn với đất của Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại phường Kỳ Phương - thị xã Kỳ Anh.

Dieu tra nghi van chat thai cua Formosa chon lap khap noi - Anh 1

Hiện trường bốc dỡ chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại trang trại được cho là của ông Lê Quang Hòa

Để tránh ô nhiễm, thẩm thấu ra môi trường xung quanh, toàn bộ chất thải này đã được niêm phong, vận chuyển về bảo quản tại Công ty TNHH một thành viên xử lý chất thải công nghiệp Hà Tĩnh chờ xử lý.

Trước mắt, Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lấy mẫu đất, nước ở khu vực trang trại được cho là của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh để phân tích, đánh giá và kết luận cụ thể về mức độ nguy hại, cũng như quy định trách nhiệm của các bên liên quan.

Được biết, hiện nay các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, khảo sát những nghi vấn về việc chôn lấp chất thải trái phép của Công ty Formosa Hà Tĩnh tại nhiều nơi mà dư luận phản ánh./.

Theo VOV
Điểm trường Tắk Rối được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện.

Ngôi trường 'cổ tích' ở Tắk Rối

GD&TĐ - Tắk Rối là điểm trường được xây dựng kiên cố hóa 2 lần từ sự vận động của các CLB thiện nguyện, góp phần cải thiện điều kiện dạy - học vùng khó.
Thầy giáo Lò Văn Quân và học sinh lớp chủ nhiệm 6A Trường PTDTBT THCS Huổi Lếch.

Người thầy ở Huổi Lếch

GD&TĐ - Rời Sơn La lên Mường Nhé (Điện Biên) lập nghiệp, với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, thầy Lò Văn Quân đã được đồng nghiệp và đông đảo học sinh tin yêu.