Điều tra các vụ việc liên quan đến điện, xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin về tiến độ điều tra các vụ việc liên quan đến điện, xăng dầu.

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 1/2024, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, với phương châm xử lý một vụ cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực, Bộ Công an đã tích cực xử lý trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng và tiêu cực.

Vừa qua, Bộ Công an điều tra xử lý các vụ việc như Công ty Việt Á, chuyến bay giải cứu hay Tập đoàn FLC… Hiện, Bộ Công an chuyển sang điều tra xử lý các vụ việc liên quan đến điện, xăng dầu, khai thác khoáng sản.

Vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần tập đoàn Tuấn Ân và Công ty điện lực Bình Thuận là một ví dụ điển hình trong lĩnh vực này. Chủ đầu tư và nhà thầu đã bắt tay nhau để nâng giá vật tư, thiết bị điện; có những vật tư được nâng giá lên 300%. Đây là một trong những nguyên nhân khiến giá điện tăng cao, gây thiệt hại đáng kể cho người tiêu dùng.

Với vụ việc tại Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà, Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil, người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, các doanh nghiệp này vi phạm quy định về xuất nhập khẩu xăng dầu; vi phạm quỹ bình ổn giá xăng dầu. Trong đó, Công ty TNHH vận tải thủy bộ Hải Hà gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước ước tính ban đầu khoảng 15 tỷ đồng và thất thoát hơn 300 tỷ đồng.

Đối với Công ty thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil, Cơ quan điều tra Bộ Công an đang phong tỏa 17 tài khoản cá nhân với số tiền hơn 4 tỷ đồng; tạm ngừng giao dịch mua bán, chuyển nhượng 54 nhà đất đứng tên cá nhân và 6 nhà đất đứng tên công ty.

“Mặc dù, Tết đang cận kề nhưng Cơ quan điều tra Bộ Công an vẫn quyết tâm đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ nhằm ngăn chặn tội phạm, triệt để thu hồi tài sản thất thoát...”, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...