Bright Side khuyến khích đưa loại rau này vào chế độ ăn uống để duy trì lối sống lành mạnh, gia tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.
Dưới đây là những lợi ích cho sức khỏe bởi việc ăn cần tây thường xuyên mang lại.
Kiểm soát cân nặng
Cần tây bao gồm chủ yếu là nước, nhưng rất giàu vitamin K và một số khoáng chất tuyệt vời khác. Tuy nhiên, để kiểm soát cân nặng, điều chính cần nhớ về cần tây là “lượng calo tiêu cực” của nó.
Điều này có nghĩa là cơ thể bạn cần nhiều calo hơn để tiêu hóa cần tây so với lượng cần tây thực sự có trong đó. Để giảm cân, bạn có thể ăn cần tây sống hoặc ở dạng nước ép, chỉ có 16 calo trong 1,5 cốc nước ép cần tây .
Giảm chứng ợ chua
Trào ngược axit hoặc ợ chua là tình trạng mà những người có chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc hệ thống tiêu hóa kém thường gặp.
Nước ép cần tây làm dịu chứng ợ nóng ngay lập tức, điều chỉnh nồng độ axit trong dạ dày của bạn. Nhưng các nhà khoa học khuyên rằng, đó chỉ là một giải pháp tạm thời - nếu chứng ợ nóng vẫn tiếp diễn, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống hoặc đi khám bác sĩ.
Điều trị các vết loét
Trong một nghiên cứu được được công bố bởi Tạp chí Sinh học Dược phẩm, xác định rằng cần tây có chứa một loại chiết xuất ethanol nhất định giúp bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa khỏi bị loét.
Trong cần tây chứa flavonoid, tannin, dầu dễ bay hơi và alkaloid, làm tăng sản xuất chất nhầy bảo vệ bên trong ruột của bạn.
Chống viêm
Tình trạng viêm trong cơ thể là phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với nhiễm trùng hoặc kích ứng và điều đó không hẳn là xấu vì đó là cách cơ thể bảo vệ bạn khỏi sự lây lan của nhiễm trùng.
Tuy nhiên, đôi khi bạn cần điều chỉnh sưng và các tác dụng khác của nó và cần tây có thể giúp bạn điều đó vì nó có cả khả năng chống oxy hóa và chống viêm. Nó có thể rất dễ thấy trên da, nướu và mắt của bạn.
Ngoài ra, nó có thể giúp răng bạn trông sáng hơn nhờ sự gia tăng canxi.
Giảm mất nước
Không cần phải nói rằng các sản phẩm có hàm lượng nước cao sẽ cung cấp nước cho cơ thể bạn, do đó ngăn ngừa tình trạng mất nước. Các loại thực phẩm giàu hàm lượng nước là dưa chuột (98%) và tất nhiên là cần tây (95%) .
Tốt cho hệ tiêu hóa
Cùng với hàm lượng nước cao, trong cần tây rất giàu chất xơ. Chất xơ tự nhiên và chất phytochemical kích thích thành dạ dày và ruột non, ngăn ngừa táo bón bằng cách hỗ trợ quá trình nhu động ruột.
Điều này làm cho thức ăn đi vào ruột già được trộn đều và khuấy đều hơn. Nó giúp các enzym phân hủy chất dinh dưỡng và hấp thụ chúng vào máu.
Huyết áp và mức cholesterol sẽ giảm
Cần tây có đặc tính chống cholesterol giúp ngăn ngừa huyết áp cao bằng cách cơ bản “làm sạch” mức cholesterol của bạn. Cần tây có đặc tính giãn cơ trơn, cải thiện dòng canxi và kali bên trong và bên ngoài tế bào.