Điều kiện được hưởng trợ cấp khi chuyển công tác ra khỏi vùng ĐBKK

GD&TĐ - Cả trường tôi 87 người được hưởng chế độ vùng Đặc biệt khó khăn. Năm 2008 trường tôi chuyển cơ sở đến vùng thuận lợi nên không được chế độ ưu tiên nữa. Cả trường tôi có được nhận tiền chuyển vùng không? - Nguyễn Tuấn Anh – Giáo viên tại Bình Phước.
Điều kiện được hưởng trợ cấp khi chuyển công tác ra khỏi vùng ĐBKK

* Trả lời:

Theo thư bạn viết, chúng tôi có thể hiểu bạn đang quan tâm đến trợ cấp trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đối với cán bộ, viên chức nhà trường.

Theo Điều 8 Nghị định số: 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ “Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn” quy định:

- Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đang công tác và có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên, khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu thì được hưởng trợ cấp một lần đối với thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

- Mức trợ cấp một lần được quy định như sau: Mỗi năm công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được trợ cấp bằng 1/2 (một phần hai) tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có tại thời điểm chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc nghỉ hưu.

Thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có tháng lẻ thì được tính như sau: Dưới 3 tháng thì không tính; Từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng thì được tính bằng 1/2 năm công tác; Từ trên 6 tháng đến 12 tháng thì được tính bằng 1 năm công tác.

Như vậy để được hưởng trợ cấp một lần, các bạn phải có thời gian công tác ở vùng đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm trở lên. Tuy nhiên trong thư bạn không nêu rõ là các bạn đã công tác ở vùng đặc biệt khó khăn được bao nhiêu năm. Mặt khác, thông tin mà bạn cung cấp thì trường bạn được di chuyển trụ cơ sở đến vùng thuận lợi.

Với trường hợp này, hiện chưa có văn bản quy phạm pháp luật quy định hoặc hướng dẫn là được hưởng trợ cấp lần đầu khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, do đó chúng tôi chưa có đủ cơ sở pháp lý để trả lời chính xác cho bạn.

Cách tốt nhất là bạn nên trực tiếp hỏi cơ quan có thẩm quyền của địa phương, trực tiếp là phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT để được giải đáp thỏa đáng.

Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Học sinh Trường tiểu học số 1 Quài Nưa quyên góp hỗ trợ học sinh nghèo. Ảnh NT.

Đồng hành với trò nghèo đến trường

GD&TĐ - Nhiều trường học đóng trên địa bàn đặc biệt khó khăn nhưng nhà trường luôn cố gắng bằng những hình thức khác nhau để hỗ trợ học sinh nghèo.