Diễn vụng!

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Buổi đấu giá vương miện Miss World Vietnam 2022 dù đã diễn ra từ cuối tuần trước nhưng những hồ nghi, ì xèo, bàn tán vẫn còn tiếp tục nối dài.
Ảnh minh họa/INT.
Ảnh minh họa/INT.

Đó có phải là một cuộc đấu giá từ thiện đúng nghĩa hay không? Chẳng nhẽ có chuyện “dàn xếp” hài hước đến thế sao? Ồ, phải chăng đây chỉ là một màn kịch nhưng… diễn vụng?

Thực ra, ngay từ đầu buổi đấu giá với mục đích quyên góp tiền từ thiện quốc tế Beauty with Purpose của Miss World và dự án nhân ái của Mai Phương tại cuộc thi Miss World 2022 này đã thu hút sự quan tâm của công chúng. Cũng bởi, bao người đã không khỏi ngỡ ngàng vì có lẽ đây là lần đầu tiên có một hoa hậu quyết định bán đi chiếc vương miện quý giá của mình chỉ sau hơn một tháng là chủ nhân.

Quyết định này của Mai Phương đã gây ấn tượng mạnh và được đánh giá là rất dũng cảm vì đâu phải ai cũng có thể dễ dàng rời xa ánh hào quang lấp lánh của bản thân dù rằng có thể để đi đến mục đích cao cả: Lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng!

Nhưng, trên sân khấu của buổi đấu giá, Mai Phương đã có những chia sẻ không khỏi bùi ngùi cùng những giọt nước mắt tuôn rơi lúc chiếc vương miện sang trọng được gỡ khỏi mái tóc của cô để đến với chủ nhân thắng cuộc đấu giá.

Rồi thì, giữa lúc cuộc đấu giá đang có phần gay cấn bỗng đâu đại diện ban tổ chức bày tỏ ý kiến về việc một người bạn thân giấu tên của bà mong muốn các mạnh thường quân có mặt nhường lại việc sở hữu vương miện cùng giá “chốt” 3 tỷ.

Cuộc đấu giá còn được khép lại như trong cổ tích khi ban tổ chức tiếp tục thông báo rằng, mạnh thường quân giấu mặt kia đã chuyển khoản tiền đấu giá và tặng lại vương miện cho Mai Phương – nghĩa là một mũi tên trúng 2 đích: Ban tổ chức vẫn có tiền để gây quỹ từ thiện và vương miện vẫn ở lại với hoa hậu!

Phải chăng, một vòng tròn hoàn hảo đã được ban tổ chức cuộc đấu giá vẽ ra và chiếc vương miện cùng hoa hậu Mai Phương là những vai diễn thụ động, bị quay tròn trên quỹ đạo ấy? Mỗi nhịp quay đó sẽ tạo ra những khoảng trống để ban tổ chức lập tức len vào và… diễn.

Tiếc là, vai ấy diễn vụng và phô khiến cho buổi đấu giá vì các hoạt động nhân ái, từ thiện lẽ ra phải đong đầy niềm xúc động thì lại trở nên gượng gạo, gò ép ngay từ việc ban tổ chức bắt đầu diễn vai chọn vật nào để đấu giá đến việc định giá chúng ra sao.

Và, lẽ ra, đã gọi là đấu giá từ thiện thì càng đạt được mức giá cao bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu, thế mà ở đây ban tổ chức lại nhanh chóng can thiệp, chốt giá cuối cho một… người bạn thân giấu mặt, khiến mọi người không khỏi nghĩ đến màu sắc cá nhân.

Lẽ ra, buổi đấu giá vương miện thực sự được xuất phát từ chính mong muốn của hoa hậu thì sẽ truyền cảm hứng cùng lòng nể phục tới mọi người, nếu như không có bàn tay đạo diễn trong cái vòng tròn: Vương miện - hoa hậu - bạn thân giấu mặt. Mà liệu rằng sự việc đó chỉ dừng lại ở mức độ diễn vụng hay còn là những chiêu trò câu view với cách ứng xử có phần coi thường công chúng đây?

2 tòa nhà chọc trời ốp kính cao 500 mét so với mặt nước biển và tạo nên một đường thẳng chạy dài 170km.

Nhà chọc trời ở sa mạc

GD&TĐ -Đây là ý tưởng mà Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud mới công bố về một trung tâm trong dự án siêu thành phố sa mạc Neom của ông.