Điện lực Quảng Bình chia sẻ khó khăn cùng người dân nghèo

GD&TĐ - Công ty Điện lực Quảng Bình vừa thực hiện chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhắm chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ.
Sửa chữa, lắp đặt lại dây và thiết bị điện cho những hộ dân là bà con dân tộc ở xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình.
Sửa chữa, lắp đặt lại dây và thiết bị điện cho những hộ dân là bà con dân tộc ở xã Trường Sơn huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình.

Với chương trình này, nhiều gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách được hưởng lợi từ hoạt động ý nghĩa này dưới hình thức sửa chữa, thay mới bảng điện, bóng đèn, đường dây sau công tơ miễn phí.

Đây là những việc làm đầy ý nghĩa mang lại niềm vui, phấn khởi cho các hộ gia đình đồng bào nghèo, góp phần chia sẻ khó khăn và tạo được tình cảm gắn kết giữa Điện lực với khách hàng, đồng thời cũng đảm bảo vấn đề an toàn về sử dụng điện cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới, qua đó tuyên truyền đến người dân ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Điện lực Quảng Bình chia sẻ khó khăn cùng người dân nghèo ảnh 1
Công ty Điện lực Quảng Bình hỗ trợ bà con vùng bị ngập lụt trong cơn đại hồng thuỷ xảy ra vào tháng 10/2020.

Anh Dương Văn Cẩm, ở tại xóm Cồn, thôn Trung Thuận, xã Phú Trạch, huyện Bố Trạch chia sẻ: Gia đình chúng tôi khá khó khăn nên đành phải tận dụng những đoạn dây điện cũ, những thiết bị cũ để làm hệ thống điện trong nhà. Hệ thống điện đã quá cũ, chắp vá chằng chịt nên không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng điện cũng lo lắng lắm chứ.

“Được sự giúp đỡ của Điện lực Bố Trạch, hôm nay gia đình có hệ thống điện sử dụng đảm bảo an toàn nên gia đình chúng tôi rất yên tâm. Thực sự cảm ơn tình cảm của ngành Điện lực khi giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn này”… ông Cẩm chia sẻ.

Công ty Điện lực Quảng Bình còn thực hiện rất nhiều hoạt động thiết thực khác hướng về những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ trong tháng 10 vừa qua với mong muốn góp phần hỗ trợ người dân giảm bớt phần nào khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

Sau mưa lũ, Công ty Điện lực Quảng Bình đã hỗ trợ sửa chữa hệ thống điện kết hợp tài trợ học bổng, tặng sách vở, quần áo, máy tính, trang thiết bị và một số vật tư thiết yếu cho các cơ sở trường học, y tế địa phương.

Ngoài ra, đơn vị còn tặng quà cho 350 hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão lụt và dịch bệnh covid-19; lắp điện thắp sáng cho 6 tuyến đường nông thôn… Tổng kinh phí các chương trình hướng về cộng đồng này trên 1 tỷ đồng.

Điện lực Quảng Bình chia sẻ khó khăn cùng người dân nghèo ảnh 2
Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ cùng bà con khó khăn trong đợt dịch bệnh Covid - 19 xảy ra.

Ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: Những hoạt động ý nghĩa trong tháng tri ân khách hàng 2020 là  lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh đã luôn đồng hành cùng Công ty trong suốt thời gian qua.

Thời gian đến, Công ty sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ ngành điện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đáp ứng đủ điện cho phát triển kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.
Nghi thức Cúng gọi hồn trong Tết Ngô được phục dựng.

Lên Mường Tè ăn Tết Ngô

GD&TĐ - Hiện chỉ có hơn 2.000 người Cống sống ở 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu. Trong đó, người Cống ở xã Nậm Khao, huyện Mường Tè (Lai Châu) chiếm 50%.
Ngôi chùa cổ nghìn năm - nơi lưu giữ giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn cùng thời gian.

Trà Phương: Ngôi chùa cổ nghìn năm mang đậm giá trị văn hóa

GD&TĐ - “Cổ Trai Đế vương, Trà Phương Công chúa”, câu đồng dao được lưu truyền từ đời này sang đời khác khi nhắc đến mảnh đất Trà Phương – nơi có ngôi chùa cổ lưu giữ những giá trị văn hóa, kiến trúc và lịch sử hàng nghìn năm gắn liền với tích chuyện xưa.
Quang Hải đang dần thích nghi với môi trường ở Pau FC.

Cựu danh thủ của Pau FC đặt niềm tin vào Quang Hải

GD&TĐ - Theo dõi Quang Hải thi đấu từ đầu giải, David Giorla –, cựu cầu thủ từng có 15 năm chơi bóng cho Pau FC, hiện đã giải nghệ và chuyển sang bộ môn Futsal tỏ ra lạc quan về tương lai tân binh người Việt Nam ở đội bóng Pháp.
Trẻ em Trường mẫu giáo xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Ngày đi dạy, tối đến từng nhà vận động học sinh ra lớp

GD&TĐ - Nhiều năm qua việc nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non ở các huyện miền núi đã tương đối thuận lợi. Các trường mầm non miền núi ở tỉnh Quảng Nam không chỉ tăng cường cơ sở vật chất mà còn tích cực vận động, tuyên truyền trẻ ra lớp bằng nhiều cách, nhiều hình thức.