Điện Kremlin nói về khả năng ông Putin thảo luận về Donbass với Tổng thống Ukraine

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov, Tổng thống Putin sẽ không thảo luận vấn đề chiến tranh và hòa bình ở Donbass với Tổng thống Ukraine vì Moscow không phải là một bên trong cuộc xung đột này.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Zelensky.

Trả lời câu hỏi về việc ông Putin có sẵn sàng đối thoại với Tổng thống Ukraine Zelensky về chủ đề chiến tranh và hòa bình ở Donbass hay không, quan chức Điện Kremlin cho biết “Chắc chắn là không. Chúng tôi không thể thảo luận vấn đề xung đột trong nước của Ukraine. Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột này. Không có gì thay đổi ở đây, chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố điều này ở nhiều cấp độ khác nhau”.

Ông Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng chủ đề của cuộc xung đột ở miền đông Ukraine có thể được thảo luận với Kiev “chỉ trên quan điểm thực hiện ở các điều khoản của gói biện pháp Minsk được quy định rõ ràng bằng văn bản”.

Hôm 12/9, phát ngôn viên Sergey Nikiforov của ông Zelensky thông báo rằng Tổng thống Ukraine sẵn sàng tổ chức một cuộc họp với đồng nghiệp Nga của mình bất cứ lúc nào để thảo luận về các vùng lãnh thổ không do Kiev kiểm soát.

Hồi tháng 4, ông Zelensky đề cập đến việc muốn gặp người đồng cấp Nga để thảo luận về cuộc xung đột ở miền đông Ukraine. Ngày 22/4, ông Putin lưu ý nếu điều này có nghĩa là thảo luận về các vấn đề Donbass thì lãnh đạo Ukraine trước tiên nên gặp lãnh đạo của Cộng hòa Nhân dân Lugansk và Donesk. Tổng thống Nga nói thêm rằng ông sẵn sàng gặp ông Zelensky ở Moscow bất cứ lúc nào để thảo luận về sự phát triển quan hệ song phương.

Theo TASS
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.