Vùng Kherson dự định gia nhập Nga, ông Zelensky nêu số binh sĩ thương vong mỗi ngày

GD&TĐ - Nhà chức trách vùng Kherson dự định sẽ nêu vấn đề gia nhập Liên bang Nga trong tương lai gần để trở thành một phần chính thức của Nga – Phó Cục trưởng Cục Quân sự - Dân sự Kirill Stremousov cho biết.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

“Khu vực Kherson dự định gia nhập Liên bang Nga trong tương lai gần, trở thành phần chính thức của nước này” – ông nói.

Trong một diễn biến khác, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Newsmax, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết số lượng thương vong của quân đội nước nhà. Theo đó 60-100 binh sĩ thiệt mạng và 500 binh sĩ bị thương mỗi ngày.

Ông Zelensky cho biết tình hình ở phía đông Ukraine hiện rất khó khăn.

Theo hãng tin TASS, tình hình tại tuyến giao tranh Donbass bùng lên vào ngày 17/2. Ngày 21/2, Tổng thống Nga Putin công bố quyết định công nhận chủ quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR) tự xưng. Các hiệp ước hữu nghị, hợp tác và viện trở lẫn nhau được ký kết giữa các nhà lãnh đạo.

Ngày 24/2, Tổng thống Putin nói rằng để đáp lại yêu cầu của những người đứng đầu các nước cộng hòa Donbass, ông đã quyết định thực hiện một chiến dịch quân sự đặc biệt để bảo vệ những người dân ở đây. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý Moscow không có kế hoạch chiếm đóng các vùng lãnh thổ của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh hoạt động quân sự nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine.

Theo TASS
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.
Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

Thành viên NATO thừa nhận sai lầm

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Canada đã nghe một báo cáo sai lầm, liên quan đến khả năng bổ sung kho vũ khí đạn dược của Nga.
Đạn pháo 155mm của Mỹ.

Nga không thể gây nhiễu đạn pháo Mỹ

GD&TĐ - Với dự án C-DAEM, những loại pháo như M109A6 Paladin và M777 có thể tấn công mục tiêu với độ chính xác rất cao cách 70km dù bị gây nhiễu.