Điện Kremlin: Nga chưa bao giờ tấn công bất kỳ ai trước

GD&TĐ - Hôm qua (25/12), trả lời phỏng vấn trên kênh Russia-1 TV, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga chưa bao giờ tấn công bất kỳ ai trước.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Trước câu hỏi liệu Nga có đang tính toán trước các động thái có thể xảy ra của các nước khác hay không. Ông Peskov trả lời: “Nga chưa bao giờ tấn công ai trước”.

Gần đây, ở phương Tây và Ukraine, các tuyên bố về một “cuộc xâm lược” có thể xảy ra của Nga nhắm vào Ukraine đang được truyền bá ngày càng thường xuyên. Ông Peskov coi những thông tin này là một sự leo thang căng thẳng trống rỗng và vô căn cứ. Ông nhấn mạnh Nga không phải là mối đe dọa với bất kỳ ai.

Điều đó cho thấy, ông không loại trừ khả năng có những hành động khiêu khích nhằm biện minh cho những tuyên bố như vậy, đồng thời cảnh báo những nỗ lực giải quyết vấn đề ở đông nam Ukraine thông qua vũ lực sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng nhất.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho rằng Moscow đang làm mọi thứ có thể để giúp Kiev giải quyết xung đột Donbass trong khi tuân thủ định dạng Normany và Hiệp định Minsk.

Theo TASS
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador

Mexico chỉ ra nghịch lý ở Mỹ

GD&TĐ - Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador ngày 2/10 đã lên tiếng chỉ trích viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine.
Ukraine công bố hình ảnh được cho là RBS-70 bắn rơi Ka-52.

Trực thăng Ka-52 đã bị khắc chế?

GD&TĐ - Theo ISW, các lực lượng vũ trang Ukraine đã thành công trong nhiệm vụ đối phó trực thăng tấn công nguy hiểm nhất của Nga là Ka-52.
Minh họa/INT

Nhận diện nguy cơ làm tan rã EU

GD&TĐ - Không tìm được tiếng nói chung luôn là thách thức lớn nhất của EU khi giải quyết vấn đề người tị nạn.
Lầu Năm Góc cảnh báo Quốc hội cạn nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine

Mỹ báo tin xấu dài hạn cho Kiev

GD&TĐ - Kiểm soát viên Lầu Năm Góc Michael McCord mới đây cho biết , Mỹ đã hoàn toàn cạn kiệt nguồn tài trợ dài hạn cho Ukraine.