Diễn đàn về Không gian đổi mới sáng tạo tại TP Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 23/9, tại TP Cần Thơ diễn ra Diễn đàn Không gian đổi mới sáng tạo với sự góp mặt của các chuyên gia đến từ trường đại học, doanh nghiệp.
Đại biểu tham quan, trao đổi thảo luận tại sự kiện.
Đại biểu tham quan, trao đổi thảo luận tại sự kiện.

Diễn đàn thuộc dự án Thúc đẩy hợp tác trường đại học - doanh nghiệp thông qua Đổi mới và Công nghệ gọi tắt là BUILD-IT, được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), được thực hiện bởi Đại học Bang Arizona hợp tác với Trường ĐH Cần Thơ tổ chức.

Diễn đàn Không gian đổi mới sáng tạo, còn được gọi là MIS, với sự góp mặt của các chuyên gia trong trường đại học, doanh nghiệp và chính phủ để chia sẻ tầm quan trọng, cũng như sự thành công và thách thức của việc thiết lập và vận hành không gian này.

Diễn đàn còn là nơi để chia sẻ cách sử dụng tất cả các nguồn lực của chính các không gian để hỗ trợ phát triển ý tưởng của các nhà sáng tạo cả trong trường đại học và cộng đồng khởi nghiệp thành sản phẩm nguyên mẫu và sản phẩm cuối cùng.

Diễn đàn về Không gian đổi mới sáng tạo tại TP Cần Thơ ảnh 1

Ông Mitch Kirby, cố vấn giáo dục cấp cao, USAID phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự diễn đàn, ông Mitch Kirby, Cố vấn Giáo dục Cấp cao của USAID cho biết: "USAID BUILD-IT đã huy động các đối tác của mình để thúc đẩy phong trào không gian đổi mới và sáng tạo vào các trường đại học và vườn ươm tại Việt Nam.

Chúng tôi đã hỗ trợ Khu Công nghệ cao Sài Gòn (MIS SHTP), Đại học Đà Nẵng (MIS UD) và Đại học Cần Thơ (MIS CTU) nhằm phát triển theo mô hình không gian đổi mới sáng tạo. Không gian được cố vấn bởi BUILD-IT tại Đại học Lạc Hồng (LHU) và các đối tác trường đại học. Các đối tác kết nối với nhau tạo thành mạng lưới đổi mới sáng tạo..."

Chuỗi diễn đàn của dự án BUILD-IT năm 2022 gồm các chủ đề: Phương pháp Học tập dựa trên giải quyết vấn đề thực tiễn, Phương pháp học tập tích hợp kỹ thuật số, Kiểm định chất lượng chương trình giảng dạy (AUN - ABET), Phụ nữ trong lĩnh vực STEM, Không gian đổi mới sáng tạo…

Các diễn đàn này sẽ được tổ chức tại Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

2 tòa nhà chọc trời ốp kính cao 500 mét so với mặt nước biển và tạo nên một đường thẳng chạy dài 170km.

Nhà chọc trời ở sa mạc

GD&TĐ -Đây là ý tưởng mà Thái tử Mohammed bin Salman Al Saud mới công bố về một trung tâm trong dự án siêu thành phố sa mạc Neom của ông.