Điện Biên hoàn tất kịch bản dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

GD&TĐ - Hôm nay (5/7), tỉnh Điện Biên hoàn tất công tác rà soát, chốt phương án cuối cùng, sẵn sàng kịch bản dự phòng cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.
Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Điện Biên kiểm tra, rà soát tại các địa điểm thi.
Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Điện Biên kiểm tra, rà soát tại các địa điểm thi.

Theo đó, bên cạnh 20 điểm thi chính, với 282 phòng thi và 1.091 cán bộ thực hiện công tác coi thi, đến nay Điện Biên đã bố trí, hoàn tất phương án chuẩn bị 23 điểm thi dự phòng. Trong đó, mỗi điểm thi sẵn sàng 2 phòng thi dự phòng.

Ngoài số cán bộ thi đã chuẩn bị trước đó (bao gồm cả lực lượng dự phòng theo quyết định trưng tập), địa phương này cũng lên danh sách 385 giáo viên dự phòng bổ sung, sẵn sàng tiếp nhận nhiệm vụ trong trường hợp đặc biệt.

Lực lượng này sẽ túc trực trước, trong và sau thời gian diễn ra các buổi thi để đảm bảo tăng cường an ninh, dự phòng trong các trường hợp cán bộ coi thi có việc đột xuất và bổ sung kịp thời khi các phòng thi dự phòng được kích hoạt.

Cho đến thời điểm hiện tại, 100% điểm thi, phòng thi (bao gồm cả dự phòng) đã được phun khử khuẩn phòng chống dịch; bố trí dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, thiết bị đo thân nhiệt. Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, như: bàn ghế, phòng thi, phòng y tế, hệ thống điện, quạt, điểm đặt nước rửa tay sát khuẩn… đã được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ.

Trước đó, để đảm bảo an toàn dịch, Điện Biên đã ưu tiên, bố trí tiêm phòng Covid-19 cho 100% cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục địa phương.