Điện Biên dừng các tuyến xe di chuyển từ vùng dịch về địa bàn tỉnh và ngược lại

GD&TĐ - Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên phát đi thông báo yêu cầu dừng các tuyến xe di chuyển từ vùng dịch về địa bàn tỉnh và ngược lại.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Trước những diễn biến khó lường, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nhằm kịp thời ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên có Thông báo số 1123/TB-SGTVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Điện Biên tiếp tục dừng các tuyến xe di chuyển từ vùng có dịch về địa bàn tỉnh và ngược lại. Các phương tiện có hành trình đi qua các vùng có dịch tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách; thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, đặc biệt thực hiện nghiêm quy định 5K.

Sở Giao thông vận tải Điện Biên giao Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái thường xuyên cập nhật các văn bản về công tác phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động vận tải của Sở Giao thông vận tải các tỉnh (thành phố) để đăng trên Trang thông tin điện tử của Sở, đồng thời triển khai đến các đơn vị vận tải và bến xe khách trên địa bàn tỉnh để tổ chức thực hiện kịp thời.

Đối với Ban Quản lý bến xe, các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, thường xuyên truy cập Trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải tỉnh Điện Biên (địa chỉ http://sogtvt.dienbien.gov.vn) hoặc thông qua các bến xe nơi đến để cập nhật thông tin nhằm chủ động thực hiện phương án kinh doanh cho phù hợp.