Điện Biên: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan chùm ca bệnh ở Nậm Pồ

GD&TĐ - Sáng 17/5, tỉnh Điện Biên tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tất cả đều liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.
Nậm Pồ thần tốc truy viết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19
Nậm Pồ thần tốc truy viết các trường hợp liên quan đến các ca dương tính với Covid-19

3 ca bệnh Covid-19 (có địa chỉ thường trú tại xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ) gồm: BN4226; BN4227; BN4228 đều là F1 của BN 3758 (chưa rõ nguồn lây).

BN 3758 là kế toán của trường PTDTBT-TH Tân Phong, xã Si Pa Phìn.

Như vậy, tính từ ngày 07 - 17/5 tỉnh Điện Biên đã ghi nhận 24 ca mắc Covid-19.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, CDC Điện Biên đề nghị người dân nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế và khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.