Điện Biên: Đối tượng cướp thuốc tân dược, bỏ lại xe máy có biểu hiện tâm thần

Điện Biên: Đối tượng cướp thuốc tân dược, bỏ lại xe máy có biểu hiện tâm thần

Công an thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã xác định được danh tính kẻ hung hãn cướp quầy thuốc trong đêm, bước đầu xác định đối tượng có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Điện Biên Phủ vừa cho biết: Đã xác định được danh tính nam thanh niên đeo khẩu trang, hung hãn đập vỡ tủ kính lấy cắp một số hộp thuốc rồi bỏ chạy, sau đó bị tai nạn phải đưa đi cấp cứu vào đêm khuya 17/7 ở thành phố Điện Biên Phủ.

Danh tính đối tượng là Nguyễn Văn Cường (SN 1982, thường trú tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Sự việc xảy ra vào lúc 22h43 ngày 17/7, tại quầy thuốc Yến Nhi (thuộc Công ty cổ phần dược phẩm Phương Thảo), địa chỉ tại tổ dân phố 12, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Thời điểm Cường đập kính, lấy thuốc được camera ghi lại

Từ hình ảnh camera ghi lại cho thấy, vào thời điểm nêu trên, chị Lê Thị Kim Sơn chủ quầy thuốc đang chuẩn bị dọn hàng để đóng cửa thì có một đối tượng đeo khẩu trang bịt kín mặt, mặc áo đỏ, khoác áo đen, tay cầm túi nilon đi thẳng vào phía trong quầy. Đối tượng hung hãn dùng tay đập vỡ tủ kính rồi cướp nhiều hộp thuốc tân dược.

Do quá hoảng hốt, chị Sơn chỉ kịp hô hoán để gọi người đến ứng cứu. Đối tượng Nguyễn Văn Cường sau khi lấy được 5 hộp thuốc đã vội chạy sang bên kia đường, rồi chạy về hướng Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên.

Trong quá trình bỏ chạy, đối tượng bị tai nạn giao thông và được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.

Thời điểm Cường để lại xe máy cách quầy thuốc 50m

Cường là đối tượng có nhiều biểu hiện của bệnh tâm thần. Chiều 17/7 khi ở nhà, đối tượng này nói với vợ con là mình bị mắc bệnh, bắt vợ con đưa đi khám, khi vợ không đồng ý, Cường đã mang hết quần áo của gia đình đi đốt.

Chị Sơn cho biết, khi đi vào quầy thuốc để cướp thuốc tân dược, đối tượng Cường có nói: “Tao bị bệnh, có thuốc chữa không?” rồi đập vỡ tủ kính lấy đi một số hộp thuốc rồi bỏ chạy.

Công an thành phố Điện Biên Phủ thông tin, hiện đối tượng vẫn đang phải cấp cứu trong bệnh viện và chưa tỉnh.

Ảnh minh họa/INT

'Tự sướng' bất chấp nguy hiểm

GD&TĐ -Cục Hàng không dân dụng Việt Nam vừa có quyết định cấm bay trong thời gian 6 tháng bắt đầu từ ngày 17/8 đối với nữ hành khách tạo dáng tại bãi đỗ của sân bay Phú Quốc để quay TikTok.
Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.